Kỷ niệm 66 năm ngày Nam bộ kháng chiến

Lễ kỷ niệm 66 năm ngày Nam bộ kháng chiến (23/9/1945 – 23/9/2011) đã được Ban Tổ chức các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức long trọng sáng 22/9, với sự tham dự của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân; cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và các tầng lớp nhân dân thành phố.

Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi các lão thành cách mạng tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN


Ôn lại những ngày tháng hào hùng, những dấu mốc lịch sử của Nam bộ kháng chiến, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Hồ Chí Minh Dương Quan Hà khẳng định: Tấm lòng yêu nước, sẵn sàng hy sinh tài sản, xương máu cho Tổ quốc, tinh thần đại đoàn kết, kiên cường đấu tranh cho độc lập dân tộc là truyền thống quý báu của nhân dân ta, ngời sáng trong Nam bộ kháng chiến, được tiếp tục gìn giữ và nâng cao trong nhiều năm đấu tranh gian khổ tiếp theo, trong suốt cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và cả trong thời bình xây dựng đất nước.

Kỷ niệm 66 năm Nam bộ kháng chiến là dịp ôn lại những bài học quý báu của lịch sử dân tộc, trong đó quan trọng nhất là chủ nghĩa yêu nước sâu sắc, ý chí kiên cường bất khuất của cha ông truyền lại từ nhiều ngàn năm dựng nước và giữ nước. Những bài học ấy vô cùng quý báu và cần thiết cho các thế hệ hôm nay để nối tiếp tiền nhân, xây dựng và bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản