Kiểm tra công tác bầu cử tại các địa phương

Bắc Kạn: Ngày 6/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng bầu cử do ông Vũ Trọng Kim, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Hội đồng bầu cử làm Trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác bầu cử tại Bắc Kạn.

Chủ tịch UBND tỉnh, đồng thời là Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Kạn, ông Hoàng Ngọc Đường cho biết: Dân số Bắc Kạn chỉ có 295.000 người, trong đó 84% là người các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Hoa… nên việc tăng thời lượng phát thanh, truyền hình bằng tiếng dân tộc trong thời gian chuẩn bị bầu cử được chú trọng, để cử tri là người các dân tộc tiếp cận được thông tin, hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác bầu cử.

Đồng chí Vũ Trọng Kim và Đoàn giám sát công tác bầu cử Trung ương chia sẻ những khó khăn mà Bắc Kạn gặp phải khi thực hiện các bước chuẩn bị và đặc biệt là công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu được trách nhiệm, tầm quan trọng khi tham gia bỏ phiếu, làm sao để người dân chủ động, tự mình đi bỏ phiếu, không làm chiếu lệ…

Hà Nội: Chiều 6/5, Ủy ban Bầu cử (UBBC) thành phố Hà Nội đã họp phiên thứ bảy kiểm điểm công tác chuẩn bị bầu cử dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBBC thành phố Ngô Thị Doãn Thanh.

Tính đến thời điểm này, UBBC thành phố đã niêm yết danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), đại biểu HĐND thành phố tại các khu vực bỏ phiếu. Bắt đầu từ ngày 5/5, Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với MTTQ các cấp tổ chức Hội nghị ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri. Dự kiến có 57 cuộc tiếp xúc cử tri của ứng cử viên ĐBQH tại 10 đơn vị bầu cử và 58 cuộc tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu HĐND thành phố tại 30 đơn vị bầu cử. Tiểu ban giải quyết đơn thư khiếu nại đã xử lý dứt điểm, đúng luật các đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử. Tiểu ban an ninh đã xây dựng phương án bảo vệ các khu vực bỏ phiếu một cách chặt chẽ, các lực lượng ứng trực cũng đã sẵn sàng.

Bà Ngô Thị Doãn Thanh yêu cầu các thành viên UBBC thành phố theo dõi địa bàn bám sát cơ sở, chủ động đề xuất giải quyết những vướng mắc, khó khăn. Mặt khác, cần tổ chức tốt những cuộc mạn đàm để cử tri nghiên cứu, lựa chọn ứng cử viên tiêu biểu nhất trong những ứng cử viên.

Thanh Hóa: Nhằm thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011- 2016, các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hà Nam đã tạo điều kiện thuận lợi để các ứng cử viên tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 20/5, các địa phương trong tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử cho 26 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại 6 đơn vị bầu cử và 157 ứng cử viên HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016, tại 31 đơn vị bầu cử trên địa bàn.

Hà Nam: Ngày 6/5, tại 12 đơn vị bầu cử thuộc các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Nam đồng loạt diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Nam nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ cử tri và tạo điều kiện cho cử tri tiếp xúc, hiểu rõ hơn về người ứng cử, mỗi người ứng cử HĐND tỉnh sẽ tiếp xúc với cử tri tại 5 hội nghị theo 2 đơn vị bầu cử thuộc huyện, thành phố.
 
TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản