Khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đảo Lý Sơn

Sáng 4/5, Ban tổ chức chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2013 đã khởi công xây dựng cột cờ Tổ quốc trên đỉnh núi Thới Lới, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cột cờ có chiều cao 25m, lá cờ dài 6m, rộng 4m, hướng ra quần đảo Hoàng Sa. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm.

Đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi. Ảnh: DulichDatviet.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam cho biết: Công trình do các bạn sinh viên tự nghiên cứu, thiết kế và huy động nguồn kinh phí. Đây là sản phẩm trí tuệ của trí thức trẻ - lực lượng nòng cốt góp phần phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Thay mặt cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Lý Sơn, Thượng tá Nguyễn Duy Lai, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Lý Sơn gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức chương trình và khẳng định lực lượng vũ trang và nhân dân huyện đảo Lý Sơn sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Nhân dịp này, đoàn y, bác sĩ của Thành Đoàn và Hội Doanh nhân trẻ TP.Hồ Chí Minh đã khám bệnh và phát thuốc cho hơn 500 người dân nghèo trên huyện đảo.


Đinh Thị Hương
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại Lý Sơn
Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa tại Lý Sơn

Khi buổi lễ kết thúc, người lính coi như “đã một lần chết” và “hình binh” ấy có quyền tin tưởng rằng mình sẽ không còn phải chết nữa. Chính vì vậy, lễ Khao lề thế lính từ lâu đã trở thành một biểu tượng minh chứng cho lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền lãnh thổ của cha ông thời xa xưa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN