Khánh thành quốc lộ nối Điện Biên với Lào

Ngày 23/2, Chính phủ hai nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào đã tổ chức Lễ khánh thành công trình quốc lộ 2E nối huyện Mường Khoa, tỉnh Phôngxalỳ với tỉnh Điện Biên của Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

Đoàn Chính phủ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch phân ban hợp tác Việt Nam - Lào làm Trưởng đoàn; Đoàn đại biểu Chính phủ Lào do đồng chí Xổmxavạt Lênhxavắt, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch phân ban hợp tác Lào -Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã tham dự Lễ khánh thành công trình có ý nghĩa đặc biệt này.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình Quốc lộ 2E. Ảnh: Xuân Tiến - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Hai nước Việt Nam - Lào có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện.

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước, các ngành, các địa phương và nhân dân hai nước đã thường xuyên trao đổi, hợp tác, cùng nhau đưa mối quan hệ Việt Nam - Lào phát triển lên một tầm cao mới, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, nhằm phục vụ thiết thực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của mỗi nước. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành sự giúp đỡ chí tình, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào trong phát triển kinh tế- xã hội, đặc biệt là trong lĩnh vực giao thông vận tải, góp phần tăng cường giao lưu, phát triển kinh tế - thương mại, du lịch giữa hai nước.

Công trình quốc lộ 2E có tầm quan trọng chiến lược đối với hai nước Việt Nam và Lào, là tuyến hành lang nối ra biển Đông của các tỉnh Bắc Lào và là một phần của tuyến hành lang liên kết Việt Nam - Lào - Myanma. Công trình được hoàn thành càng khắc sâu thêm mối quan hệ truyền thống, đoàn kết hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, góp phần thiết thực và tăng cường kết nối giao thương giữa hai nước nói chung và các tỉnh Bắc Lào với các tỉnh Tây bắc của Việt Nam nói riêng.


TTXVN/Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản