Khánh thành Ngọn đuốc Hồ Chí Minh trên đảo Phú Quý (Bình Thuận)


Sáng 30/10, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) đã tổ chức khánh thành Ngọn đuốc Hồ Chí Minh trên đỉnh núi Cấm. Đây là công trình có ý nghĩa lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và quân, dân trên đảo Phú Quý.

Toàn cảnh ngọn đuốc Hồ Chí MinhNgọn đuốc Hồ Chí Minh được xây dựng trên đỉnh núi Cấm, một trong hai ngọn núi cao nhất đảo. Ngọn đuốc có chiều cao 19,5m, tượng trưng Ngày sinh của Bác Hồ 19/5. Tượng bán thân của Bác được chuyên chở từ Đà Nẵng về đảo Phú Quý. Huyện cũng đã mở xong con đường từ chùa Linh Bửu đến đuốc Bác trên núi Cấm. Đường đi lên đuốc uốn lượn theo triền núi dài 300 m, gồm một đoạn bằng phẳng đổ bê tông và 2 đoạn xây đá theo bậc tam cấp.

Ông Huỳnh Văn Hưng, Bí thư huyện đảo Phú Quý cho biết: Ngọn đuốc Hồ Chí Minh là công trình đặc biệt có ý nghĩa với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên đảo. Nơi dựng ngọn đuốc được thiết kế thành sân lễ, làm nơi tổ chức viếng Bác, báo công với Bác vào những ngày lễ lớn, những lúc diễn ra các sự kiện trọng đại của địa phương, góp phần giáo dục, nhắc nhở các thế hệ trên đảo Phú Quý cùng chung sức, chung lòng xây dựng đảo ngày càng giàu đẹp, vững mạnh, xứng đáng là đảo tiền tiêu của tổ quốc.

Kinh phí xây dựng công trình này hơn 1,2 tỷ đồng, huy động từ sự đóng góp của cán bộ, quân, dân trên đảo. Vào các ngày nghỉ cuối tuần, nhiều cán bộ, quân, dân huyện đảo Phú Quý đã đến đây góp công lao động cùng xây dựng Ngọn đuốc Hồ Chí Minh. Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 2/1/2010./.

Nguyễn Thanh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản