Khánh thành cột mốc biên giới Việt - Lào tại cửa khẩu La Lay (Quảng Trị) và La Lay (Salavan)

Ngày 16/5, tại Cửa khẩu Quốc gia La Lay (Quảng Trị) - La Lay (Salavan), đã diễn ra Lễ khánh thành mốc Quốc giới - mốc đại 635 do hai tỉnh Quảng Trị (Việt Nam) và Salavan (Lào) tổ chức.

Đại diện hai nước Việt Nam - Lào tại lễ khánh thành cột mốc đại 635. Ảnh: Hồ Cầu - TTXVN


Ông Hồ Xuân Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia, Chủ tịch Ủy ban liên hợp cắm mốc biên giới Việt Nam - Lào; ông Bunkợt Sẳngsổmsắc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, Chủ tịch Ủy ban liên hiệp cắm mốc biên giới Lào - Việt Nam; lãnh đạo hai tỉnh Quảng Trị và Salavan, cùng đông đảo nhân dân khu vực cửa khẩu của hai nước đã tham dự buổi lễ.

Mốc Quốc giới - mốc đại 635 được khởi công xây dựng ngày 3/9/2010. Trước đây, mốc đại này nguyên là mốc R16 bằng bê tông, gắn qua Cửa khẩu Quốc gia La Lay. Đây là một trong 16 mốc đại trên toàn tuyến biên giới Việt Nam - Lào và là mốc đại duy nhất giữa hai tỉnh Quảng Trị và Salavan.

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Hồ Xuân Sơn nhấn mạnh: Việc hoàn thành công trình này là dấu ấn quan trọng thúc đẩy tiến trình tăng dày, tôn tạo hệ thống mốc quốc giới giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và giữa hai tỉnh Quảng Trị - Salavan nói riêng; mở ra một cơ hội mới, một tương lai tươi sáng cho Cửa khẩu La Lay - La Lay, biến nơi đây thành điểm dừng chân, điểm đến đầy hứa hẹn cho các du khách cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đưa vùng biên cương này thành một điểm sáng mẫu mực về sự hợp tác và phát triển.

Dương Vương Lợi

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản