Khánh Hòa khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng ảnh hưởng trực tiếp trên địa bàn tỉnh, trong hai ngày 25-26/10 các đơn vị, địa phương của tỉnh Khánh Hòa đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp nhiệt đới.

Chú thích ảnh
Người nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh đang tất bật gia cố lồng nuôi thủy sản để ứng phó với mưa bão. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Đến sáng 26/10, toàn tỉnh có 331 tàu cá, với 1.978 thuyền viên đang hoạt động ở các vùng biển Trường Sa, Kiên Giang, khu vực ven biển từ Bình Định đến Ninh Thuận. Cơ quan chức năng đã liên lạc được với toàn bộ số tàu cá này; trong đó có 6 tàu đang nằm trong vùng nguy hiểm ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ngày 25/10 đã tìm được vị trí neo đậu an toàn trên khu vực Trường Sa vào tối cùng ngày.

UBND các huyện, thị xã, thành phố đã rà soát, qua đó có 6 điểm có nguy cơ sạt lở rất cao với tổng số 448 hộ với 5.070 người. Các địa phương chủ động sơ tán người dân đến khu vực an toàn; tổ chức cấm biển kể từ 18 giờ ngày 25/10, ngưng hoạt động cáp treo Vinpearl (thành phố Nha Trang) kể từ 10 giờ ngày 26/10.

Theo thống kê, khoảng 700 khách du lịch đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó có 288 du khách (chủ yếu là khách nội địa) đang lưu trú tại các cơ sở ven biển và các đảo. Các cơ sở này đã nắm được thông tin, diễn biến của áp thấp để chủ động phòng tránh đảm bảo an toàn cho du khách.

Người dân trên các bè nuôi trồng thủy sản được các địa phương lên danh sách cụ thể với tổng số 2.818 bè nuôi trồng thủy sản và gần 8.000 lao động để chủ động di dời khi thời tiết diễn biến xấu hơn trong ngày 26/10.

Trong cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp nhiệt đới với các địa phương sáng 26/10, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai các phương án phòng, chống áp thấp nhiệt đới; sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư và trực ban 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn cho người và tài sản.

Hiện tại, toàn bộ dung tích các hồ chứa trên địa bàn tỉnh đang ở mức 63%. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các đơn vị quản lý hồ chứa căn cứ thông tin dự báo mưa, bão, lũ của các cơ quan dự báo khí tượng thủy văn để tính toán, vận hành điều tiết hồ chứa nhằm đảm bảo việc tích nước phục vụ sinh hoạt, sản xuất cho vụ Đông Xuân 2021-2022 vừa đảm bảo an toàn công trình hồ chứa, hạn chế ngập lụt hạ du khi có mưa lũ lớn xảy ra. Việc di dời người dân đến nơi an toàn trong thời điểm này cần phải đảm bảo các yếu tố về phòng, chống dịch COVID-19. Thành phố Nha Trang đã chủ động cho người dân tại các điểm xung yếu cần di dời test nhanh COVID-19.

Phan Sáu (TTXVN)
Áp thấp nhiệt đới vào Khánh Hòa đến Bình Thuận gây mưa lớn, gió giật mạnh
Áp thấp nhiệt đới vào Khánh Hòa đến Bình Thuận gây mưa lớn, gió giật mạnh

Dự báo, áp thấp nhiệt đới đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Từ chiều 26/10, trên khu vực ven biển từ Bình Định đến Ninh Thuận gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Bình Thuận, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN