Khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

Ngày 13/5, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận và công bố Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Bắc Son  (bên phải) tiếp nhận Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Nguyễn Bắc Son khẳng định: Chủ trương của Việt Nam thể hiện thiện chí, kiên trì những giải pháp, giải quyết thỏa đánh bất đồng thông qua đàm phán, đối thoại và các biện pháp hòa bình theo đúng nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Trung Quốc.

 

Ảnh chụp từ Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827, quyền 2.

 

Thỏa thuận về những nguyên tác cơ bản giải quyết vấn đề trên biển phù hợp với thực tiễn và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước về Luật biển năm 1982. Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và lịch sử khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam theo những qui định của Công ước về Luật biển năm 1982.

 

Ảnh chụp từ Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827, quyền 2.

 

Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 mà Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp nhận hôm nay là tư liệu quí thêm một bằng chứng quan trọng góp phần khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Ảnh chụp từ Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827, quyền 2.

 

“Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục tham gia cùng các bộ, ngành, các tổ chức và cá nhân trong việc sưu tầm, công bố các tài liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa”, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son khẳng định.

 

Ảnh chụp từ Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827, quyền 2.

 

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Báo Tin Tức ghi lại tại lễ tiếp nhận và công bố Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đại diện Đại sứ quán các nước tại Hà Nội chứng kiến lễ tiếp nhận Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

 

GS.TS Nguyễn Quang Ngọc, Đại học Quốc gia Hà Nội thông tin về Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

 

Bộ ATLAS thế giới, BRUXELLES - 1827 khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

 

 

 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Viết Tôn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản