Khai trương trang web kết nối cộng đồng người VN ở nước ngoài

Trang web về người Việt ở nước ngoài tại địa chỉ: www.vietkieu.info, đã được TTXVN cùng hai đối tác là Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) và Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin Truyền thông) tổ chức khai trương, tối 8/12. Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đến dự lễ.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp; Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Thế Kỷ đã nhấn nút khai trương Trang thông tin điện tử www.vietkieu.info (ảnh).

Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng nhấn mạnh, trong nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách nhằm phát huy sức mạnh của người Việt Nam ở nước ngoài và tăng cường sự gắn kết của người Việt Nam ở nước ngoài với quê hương. Với vai trò là một cơ quan phát ngôn chính thức của Đảng và Nhà nước, nhiều năm qua TTXVN đã tích cực tuyền truyền về công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Nhằm tăng cường sự phối hợp thông tin hơn nữa, từ năm 2009, TTXVN và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã ký thỏa thuận nhằm tăng cường hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Trang thông tin điện tử www.vietkieu.info không chỉ dừng ở việc đưa tin bài như một chuyên trang báo chí mà còn có tác dụng cung cấp nhiều thông tin thiết thực cho đồng bào ta ở nước ngoài, bao gồm cả các văn bản chính sách của Nhà nước, đồng thời là một hệ thống cơ sở dữ liệu về người Việt ở từng quốc gia.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng khẳng định: "Dự án này mang ý nghĩa chính trị - xã hội to lớn, nhằm kết nối các cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới. TTXVN cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền dưới nhiều hình thức để cung cấp thông tin, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, về các sự kiện lớn của đất nước phục vụ người nước ngoài và cộng đồng người Việt ở nước ngoài, góp phần để họ hiểu đúng, đầy đủ về tình hình đất nước và chính sách của Đảng và Nhà nước".

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh: "Đây là sự kiện đáng ghi nhớ trong đời sống chính trị của bà con Việt kiều, là bước thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Trang web sẽ là sợi dây kết nối giữa bà con trong nước với kiều bào. Là một trong những kênh thông tin đối ngoại quan trọng...".

Theo ông Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo điện tử Vietnam Plus, trang thông tin về người Việt ở nước ngoài này có đặc điểm rất độc đáo là phân chia theo từng quốc gia. Vì thế người dùng có thể nhanh chóng tìm hiểu về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại một quốc gia cụ thể. Trong phần nội dung của mỗi quốc gia, độc giả cũng có thể tìm thấy phần giới thiệu sơ lược về quốc gia đó, mối quan hệ với Việt Nam cũng như những chuyến thăm của lãnh đạo hai bên… Đặc biệt, phần Tin tức Cộng đồng lấy nguồn thông tin từ phóng viên TTXVN, các cơ quan ngoại giao, thương mại của Việt Nam tại nước sở tại cũng như sự đóng góp của chính người Việt sinh sống và làm việc tại bản địa nên sẽ rất phong phú. Trang web còn cung cấp hệ thống đầy đủ các văn bản chính sách của Nhà nước phân chia theo lĩnh vực như quốc tịch, xuất nhập cảnh, đầu tư - kinh doanh, xác nhận gốc Việt... để hỗ trợ người dùng tìm kiếm nhanh chóng. Đặc biệt, còn cập nhật thông tin về các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài, hội đoàn hoặc công ty, trung tâm thương mại hay nhà hàng của người Việt nhằm tạo thuận lợi cho người Việt kết nối giao thương với người Việt...

TTN - Hồng Nga

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản