Khai mạc Triển lãm ảnh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911- 25/8/2011), kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày 22/8, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền - Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự buổi lễ và cắt băng khai mạc triển lãm.

Sau lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và Hà Nội, bạn bè quốc tế và công chúng Thủ đô tham quan triển lãm, nghe giới thiệu và cảm nhận về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp, qua các bức ảnh được trưng bày. Với gần 200 bức ảnh được chọn lọc từ 300 tác phẩm trong cuốn sách ảnh: “Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp”, do Cục Thông tin đối ngoại phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông vừa cho ra mắt độc giả. Triển lãm phác họa một cách khái quát, chân thực bức chân dung sống động của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Từ một cử nhân luật yêu nước, được giác ngộ lý tưởng cộng sản, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia tổ chức tiền thân của Đảng, gia nhập Đảng Cộng sản Đông Dương, trở thành nhà hoạt động chính trị, một vị “Đại tướng huyền thoại”, một nhà cách mạng nổi tiếng, một người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ Đảng và Bác Hồ giao phó, Đại tướng Võ Nguyên Giáp được nhân dân cả nước yêu mến và bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, với những chiến công hiển hách, tài thao lược và đức nhân văn.

Tại triển lãm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ghi dòng lưu bút, khẳng định: Đồng chí Võ Nguyên Giáp, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Tên tuổi và công lao của đồng chí mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam, của những vị tướng tài ba lừng lẫy trên thế giới. Tổ quốc, nhân dân và Đảng kính yêu mãi mãi ghi nhớ công lao của đồng chí.

Diễn ra từ ngày 22/8- 3/9/2011, Triển lãm ảnh “Đại tướng, Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp” là món quà ý nghĩa chúc mừng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tròn 100 tuổi.

Hoàng Giang- Lộc Lan

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản