Khai mạc Hội Báo xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Khánh Hòa, Quảng Ngãi

Chiều 1/2, tại Khánh Hòa và Quảng Ngãi đã diễn ra Lễ Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh
Khách nước ngoài tham quan Hội Báo xuân Khánh Hòa. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Chiều 1/2, tại thành phố Nha Trang, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa và chào mừng kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển thành phố Nha Trang (1924 - 2024), Hội Nhà báo tỉnh phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hội Báo Xuân năm nay có sự góp mặt của hơn 250 đầu báo với hơn 4.000 ấn phẩm báo chí xuất bản của tỉnh Khánh Hòa và của cả nước trong dịp Tết Nguyên đán.

Ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, những thành tựu của tỉnh Khánh Hòa đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm 2023 có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí tỉnh Khánh Hòa, các phóng viên, nhà báo, các hội viên Hội Nhà báo; các cơ quan đại diện báo chí Trung ương tại Khánh Hòa. Ông Thiệu mong muốn trong thời gian tới, báo chí Việt Nam nói chung không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng cả về nội dung, hình thức các ấn phẩm. Các nhà báo luôn tâm huyết với nghề, sâu sát cơ sở, thực tiễn đời sống, không ngừng tìm tòi, sáng tạo để có nhiều hơn nữa những tác phẩm báo chí có chất lượng cao, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tạo niềm tin, sự đồng thuận cao trong xã hội.

Chú thích ảnh
Nhiều ấn phẩm báo chí Xuân dành cho lứa tuổi thiếu nhi. Ảnh: Tiên Minh/TTXVN

Bên cạnh việc trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, Hội Báo Xuân năm nay của tỉnh Khánh Hòa tiếp tục trưng bày các tài liệu Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII; Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 28/1/2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Sau Lễ khai mạc, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn, đề cử một số tác phẩm báo chí xuất sắc viết về Khánh Hòa trên các ấn phẩm báo Xuân để trao thưởng; đồng thời gửi biếu một số ấn phẩm báo chí Xuân đến các thư viện, Trung tâm văn hóa trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, quân và dân huyện đảo Trường Sa.

Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024 tỉnh Khánh Hòa kéo dài đến hết ngày 19/2.

* Chiều 1/2, tại Nhà thi đấu Diên Hồng, thành phố Quảng Ngãi, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Chú thích ảnh
Đại biểu tham quan gian hàng Báo Xuân. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Hội Báo Xuân năm nay đã giới thiệu và trưng bày gần 200 đầu báo, tạp chí Trung ương, báo chí 62 tỉnh, thành phố trong cả nước. Hội Báo Xuân được tổ chức vào trước Tết Nguyên đán hàng năm là hoạt động chính trị, xã hội, văn hóa có ý nghĩa, giới thiệu đến công chúng bức tranh toàn cảnh về sự đổi mới và phát triển của báo chí cả nước nói chung và báo chí Quảng Ngãi nói riêng.

Chú thích ảnh
Hội nhà báo tỉnh Quảng Ngãi trao hỗ trợ tác phẩm phẩm báo chí chất lượng cao 2023. Ảnh: Đinh Hương/TTXVN

Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Ngãi đã trao tiền hỗ trợ 20 tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023 ở các loại hình báo in, truyền hình và phát thanh, với 3 tác phẩm xếp loại A, 10 tác phẩm xếp loại B và 7 tác phẩm xếp loại C; trong đó có 9 tác phẩm báo in, 4 tác phẩm phát thanh và 7 tác phẩm truyền hình. Các tác phẩm được phát sóng, đăng tải trên Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Ngãi trong năm 2023. Hội Nhà báo tỉnh cũng trao 20 chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện miền núi Trà Bồng, từ nguồn kinh phí tổ chức Chương trình “Ly cà phê 50 nghìn” lần thứ 47.

Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức từ ngày 1 - 4/2.

Tiên Minh - Đinh Hương (TTXVN)
Mang các ấn phẩm báo Xuân đến gần độc giả
Mang các ấn phẩm báo Xuân đến gần độc giả

Chiều 1/2, tại Thư viện tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp tổ chức khai mạc Hội báo Xuân xứ Lạng năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN