Huy động gần 1.000 người chữa cháy rừng ở huyện Tam Đường

Ông Trần Văn Xứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Đường (Lai Châu) cho biết, lúc 14 giờ ngày 26/2 đã xảy ra cháy rừng tại bản Nậm Dê, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường).

Chú thích ảnh
 Các lực lượng và người dân nhanh chóng có mặt tại điểm cháy rừng phát đường băng chặn lửa lan rộng.

Sau khi nghe thông tin phản ánh của người dân, chính quyền địa phương đã huy động gần 1.000 người gồm các lực lượng công an, quân đội, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân các xã lân cận để dập lửa.

Theo người dân ở bản Nậm Dê, do một hộ trong bản đốt cây bụi để làm nương, không kiểm soát được nên đám cháy lan rộng ra xung quanh. Điểm cháy được xác định là cây bụi, thảm thực vật, lau sậy và nằm ở độ cao hơn 1.300 m so với mặt biển, gió thổi mạnh nên lửa lan nhanh, gây khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Chú thích ảnh
Tại điểm cháy rừng toàn cây bụi, thảm thực vật trên núi cao nên khó khăn cho các lực lượng dập lửa.

Đến 21 giờ 30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, chỉ còn lại đám cháy nhỏ trên đỉnh núi cao. Chính quyền địa phương đang tổ chức các lực lượng tiếp cận để chữa cháy, không để lan rộng ra diện tích có cây rừng.

Chú thích ảnh
Đến 21 giờ cùng ngày, tiếp tục huy động người dân lên vị trí đỉnh núi còn đám cháy để dập lửa.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng có mặt để chỉ đạo các lực lượng chữa cháy rừng. Chính quyền xã Bình Lư tổ chức người dân vận chuyển nước, mì tôm, bánh mì kịp thời cho lực lượng tham gia chữa cháy rừng trên núi cao.

Tin, ảnh: Việt Hoàng (TTXVN)
 Bình Thuận: Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng cố ý gây cháy rừng
Bình Thuận: Sẽ xử lý nghiêm các đối tượng cố ý gây cháy rừng

Ngày 26/2, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận có văn bản yêu cầu các đơn vị trong tỉnh tăng cường bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng trong thời kỳ cao điểm mùa khô năm 2021. Đặc biệt sẽ xử lý nghiêm theo đúng pháp luật đối với các đối tượng cố ý gây cháy rừng, hủy hoại rừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN