Hướng tới hợp tác giữa TTXVN và DailyMotion của Pháp

Chiều 11/7, tại Pari (Pháp), Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng đã có buổi làm việc với ông Édric Tournay, Tổng Giám đốc Tập đoàn truyền thông DailyMotion của Pháp, về cơ hội và triển vọng hợp tác về truyền thông qua mạng trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Tập đoàn DailyMotion, Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đã trao đổi với Tổng Giám đốc Édric Tournay về các hình thức và khả năng tăng cường hợp tác về truyền thông đa phương tiện, nhằm tăng cường quảng bá các sản phẩm thông tin của TTXVN như kênh Truyền hình thông tấn (VNews), báo điện tử Vietnam Plus, và các báo Việt Nam News, Le Courrier du Vietnam, Báo Ảnh Việt Nam… tại Pháp cũng như tại các nước khác trên thế giới.

Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đánh giá cao những ý tưởng và sáng kiến hợp tác của DailyMotion và cho rằng phiên bản tiếng Việt mà DailyMotion xây dựng sẽ là một kênh thông tin nữa để độc giả người nước ngoài và cộng đồng người Việt Nam có thể tiếp cận với các sản phẩm của TTXVN. Từ cuối tháng 6/2011, Trung tâm Truyền hình thông tấn đã bắt đầu gửi các chương trình thông tin đã phát trên mạng của TTXVN cho DailyMotion đăng tải lại.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Édric Tournay cho rằng TTXVN, đặc biệt là Truyền hình thông tấn, sẽ trở thành địa chỉ cung cấp thông tin đa phương tiện trên nhiều lĩnh vực khác nhau như tin tức thời sự, văn hóa, xã hội, thể thao… Ông bày tỏ cam kết tăng cường hợp tác với TTXVN trong lĩnh vực truyền thông, trong đó có việc giúp TTXVN trao đổi với các đối tác của DailyMotion về khả năng mở rộng nguồn thông tin cho kênh Truyền hình thông tấn.

DailyMotion - trang web chia sẻ video lớn thứ 2 trên thế giới với tốc độ tăng trưởng 50% - đang mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với các hãng thông tấn, truyền thông chuyên cung cấp tin hình ở Việt Nam. Với việc cho ra mắt phiên bản tiếng Việt, DailyMotion mong muốn đẩy mạnh khai thác thị trường truy cập mạng ở Việt Nam. Trang này hiện có 1,3 triệu lượt người xem mỗi tháng tại Việt Nam. Tập đoàn DailyMotion đã hợp tác với trên 3.000 công ty và tập đoàn truyền thông trên thế giới, trong đó có các hãng truyền thông lớn như CNN, Bloomberg, AFP…

Nhóm P/v TTXVN tại Pháp
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản