Hợp tác Việt Nam - Australia trong nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Australia đã tiếp tục huy động máy bay vận tải hỗ trợ vận chuyển các quân nhân và trang thiết bị của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam thuộc Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) về nước từ cuối tháng 3 vừa qua.

Chú thích ảnh
Máy bay vận tải quân sự Boeing C-17 Globemaster III của Không quân hoàng gia Australia đưa toàn bộ lực lượng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN

Theo thông tin từ trang DefenceConnect của Australia, cuộc không vận được phía Australia thực hiện trên máy bay vận tải C-17A Globemaster của Không quân Hoàng gia Australia (RAAF) chuyên chở các thành viên và thiết bị mới để thay thế Bệnh viện dã chiến cấp 2 của UNMISS Việt Nam, trở thành đợt không vận thứ ba hỗ trợ Việt Nam.

Trong thông báo về chuyến không vận, Trung tướng Greg Bilton, Tư lệnh Bộ Chỉ huy tác chiến đã có những phát biểu về mối quan hệ ngày càng phát triển giữa Australia và Việt Nam. Ông nhấn mạnh: "Việt Nam là một đối tác quan trọng của Australia ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương và tôi tự hào rằng Lực lượng quốc phòng Australia (ADF) đã hỗ trợ việc triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tới UNMISS. Quan hệ đối tác gìn giữ hòa bình giữa hai nước chúng ta là một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ quốc phòng. Mối quan hệ này làm nổi bật tầm nhìn chung của chúng tôi về một khu vực hòa bình, bao trùm và kiên cường, tích cực hỗ trợ an ninh toàn cầu".

Chú thích ảnh
Máy bay vận tải quân sự C17 của Không quân Australia đưa các cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 và các trang thiết bị sang Nam Sudan. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN

Cuộc không vận đã vận chuyển khoảng 120 người và 55.000 kg hàng hóa trong hơn 2 tháng.

Hoàng Linh (TTXVN)
Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam vào đợt huấn luyện cuối
Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam vào đợt huấn luyện cuối

Ngày 23/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khai mạc huấn luyện thực hành tổng hợp cho cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 3 để tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN