Hợp tác tìm kiếm người nước ngoài mất tích trong chiến tranh Việt Nam

Sáng 25/5, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại phối hợp với Cơ quan tìm kiếm người nước ngoài mất tích trong chiến tranh Việt Nam (MIA) của Bộ Quốc phòng tổ chức giới thiệu về công tác MIA cho đoàn Tùy viên quân sự các nước tại Việt Nam.

Đại tá Đào Xuân Kính, Chỉ huy trưởng Cơ quan MIA Bộ Quốc phòng, Phó Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người nước ngoài mất tích (VNOSMP) đã thông báo, giới thiệu một số kinh nghiệm, kết quả về tổ chức hoạt động tìm kiếm người nước ngoài mất tích trong chiến tranh mà Việt Nam đã và đang hợp tác với Hoa Kỳ; những đặc điểm, yêu cầu, tổ chức, nhiệm vụ, phương thức và một số biện pháp tiến hành công tác MIA.

Trong những năm qua, Cơ quan MIA Bộ Quốc phòng Việt Nam đã trao trả phía Hoa Kỳ 915 hài cốt; trao trả đủ số hài cốt quân nhân Ôxtrâylia mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Phía Hoa Kỳ và Ôxtrâylia đã cảm ơn và đánh giá cao thiện chí nhân đạo của Việt Nam trong việc sớm làm rõ số phận của những người nước ngoài mất tích tại Việt Nam và sớm tìm kiếm đưa hài cốt trở về quê hương xứ sở và gia đình họ.

Nguyễn Ái

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản