Hợp tác thông tin giữa Thông tấn xã Việt Nam và tỉnh Đồng Nai

Ngày 12/8, tại Đồng Nai, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng và Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Đinh Quốc Thái đã ký kết thỏa thuận hợp tác thông tin giữa TTXVN và tỉnh Đồng Nai.

Ông Đinh Quốc Thái (trái) – Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và ông Trần Mai Hưởng – Tổng Giám đốc TTXVN tại lễ ký. Ảnh: Phương Vy-TTXVN


Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng nêu rõ, thông qua việc hợp tác, TTXVN sẽ tăng cường thông tin trên các loại hình báo chí của ngành để cung cấp cho độc giả trong nước, ngoài nước và 40 hãng thông tấn trên thế giới mà TTXVN có thỏa thuận hợp tác nhằm giới thiệu những hình ảnh, thế mạnh của tỉnh Đồng Nai đến với công chúng trong nước và bạn bè thế giới. Tổng Giám đốc TTXVN nhấn mạnh, phát huy vai trò và lợi thế của hãng thông tấn quốc gia, TTXVN sẽ đăng tải những thông tin chính thống, bác bỏ những luận điệu sai trái, định hướng thông tin, định hướng dư luận, hỗ trợ công tác quản lý, điều hành của tỉnh Đồng Nai.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và UBND tỉnh Đồng Nai, hai bên sẽ phối hợp cung cấp thông tin hai chiều, quảng bá rộng rãi các sản phẩm của TTXVN, nhằm giới thiệu hình ảnh của Đồng Nai trên các lĩnh vực chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội, trong đó quan tâm giới thiệu tiềm năng mọi mặt của tỉnh Đồng Nai tới công chúng và các nhà đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước.

Thỏa thuận hợp tác nêu rõ việc chủ động cung cấp thông tin giữa tỉnh Đồng Nai cho TTXVN về các hoạt động thời sự trên địa bàn tỉnh và những hoạt động liên quan; đối với những vấn đề nhạy cảm, xảy ra tại địa phương, tỉnh Đồng Nai thông báo kịp thời cho TTXVN, đồng thời nêu rõ quan điểm chính thức và hướng xử lý chính thức đối với những vấn đề nêu trên. Trong trường hợp thông tin hoặc dư luận không chính xác về hoạt động của địa phương theo phản hồi của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn, tỉnh Đồng Nai phối hợp với TTXVN thực hiện việc kiểm chứng thông tin, tiến hành làm rõ hoặc bác bỏ những thông tin sai lệch, định hướng dư luận xã hội, giải tỏa hiểu lầm, bức xúc trong cộng đồng dân cư, góp phần ổn định xã hội.

Đồng chí Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ tin tưởng thỏa thuận hợp tác giữa TTXVN và địa phương sẽ giúp giới thiệu, quảng bá kịp thời hình ảnh về vùng đất, con người Đồng Nai, cũng như tiềm năng phát triển, cơ hội đầu tư hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sỹ Tuyên

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản