Hợp tác quốc tế về ngành Thông tin và Truyền thông

Ngày 21/1, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị "Hợp tác quốc tế vì sự nghiệp phát triển thông tin và truyền thông". Tham dự có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp cùng đại diện một số bộ, ngành, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố; các hiệp hội và doanh nghiệp thông tin - truyền thông trong cả nước.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Minh Tú - TTXVN


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự phát triển của ngành Thông tin và Truyền thông trong những năm qua, với tốc độ tăng trưởng nhanh, đạt hiệu quả cao cùng công nghệ ứng dụng hiện đại, khả năng xã hội hóa và phổ cập hóa cao.


Phó Thủ tướng nhấn mạnh vai trò của hợp tác quốc tế trong việc đẩy mạnh phát triển ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam, cụ thể là trong quá trình triển khai đề án "Sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về công nghệ thông tin - truyền thông".

Phó Thủ tướng cho rằng, nhiệm vụ đặt ra cho công tác hợp tác quốc tế thời gian tới sẽ rất nặng nề, cần nâng cao năng lực bộ máy, hoàn thiện các chính sách quản lý và hỗ trợ các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành tham gia.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cần đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế, dựa trên một số tiêu chí như: Hợp tác trên cơ sở hai bên cùng có lợi; có nội dung và lộ trình khả thi; ngoài ra, nên đặt hoạt động hợp tác cụ thể của từng doanh nghiệp trong hoạt động hợp tác quốc tế tổng thể của toàn ngành và của quốc gia.

Đại diện của các bộ, ngành, doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận một số nội dung liên quan đến vấn đề tăng cường hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực thông tin và truyền thông; đẩy mạnh công tác kinh tế đối ngoại ở cơ sở...


Bên cạnh đó, những hạn chế, thách thức và bài học kinh nghiệm trong hoạt động hợp tác quốc tế cũng đã được chia sẻ tại hội nghị nhằm tìm ra các biện pháp nâng cao năng lực và hoàn thiện bộ máy để hoạt động hợp tác quốc tế tương xứng với vai trò và nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Việt Hà-TTXVN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản