Hợp tác giữa TTXVN và hãng thông tấn Yonhap

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc do ông Park Jung-chan, Chủ tịch kiêm Giám đốc xuất bản, dẫn đầu. Tham dự hội đàm còn có Phó Tổng Giám đốc TTXVN, Giám đốc Trung tâm Truyền hình thông tấn Nguyễn Hoài Dương.

Tại cuộc hội đàm, TGĐ Trần Mai Hưởng đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu Yonhap; cho rằng việc trao đổi đoàn cấp cao, giữa các phóng viên cũng như trao đổi thông tin giữa TTXVN và Yonhap là rất cần thiết trong điều kiện hiện nay. Nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai hãng thông tấn đối với văn phòng thường trú của hãng này tại địa bàn nước kia, TGĐ Trần Mai Hưởng nêu rõ: Trong thời gian tới, TTXVN sẵn sàng hỗ trợ thực hiện chương trình đào tạo chuyên gia ngôn ngữ cho Yonhap.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng (thứ hai, bên trái) hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Yonhap do ông Park Jung-chan (giữa, bên phải), Chủ tịch kiêm Giám đốc xuất bản, dẫn đầu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

TGĐ Trần Mai Hưởng đã giới thiệu một số nét về chức năng, nhiệm vụ của TTXVN với tư cách là một cơ quan thông tấn quốc gia và cho biết, để đảm bảo thông tin cung cấp cho các hãng thông tấn nước ngoài, cùng với các loại hình báo chí (tin, ảnh), nâng cao chất lượng các xuất bản phẩm hiện có, TTXVN đang quyết tâm phát triển loại hình thông tin đa phương tiện (thông tin di động, truyền hình). TGĐ Trần Mai Hưởng khẳng định, TTXVN luôn đánh giá cao sự hợp tác với Yonhap và sẽ tích cực thúc đẩy mối quan hệ giữa hai cơ quan thông tấn trong bối cảnh quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. TGĐ Trần Mai Hưởng cho biết, bên cạnh việc hợp tác thường xuyên với Yonhap, trong một số sự kiện cụ thể, TTXVN sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phóng viên Yonhap tác nghiệp tại địa bàn Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Giám đốc xuất bản Park Jung-chan cho biết, quan hệ hợp tác với TTXVN là một trong những mối quan hệ hợp tác quốc tế quan trọng nhất của hãng Yonhap. Đánh giá cao nguồn thông tin liên quan đến Việt Nam thông qua TTXVN, Chủ tịch Park Jung-chan cho rằng trong tương lai, xu thế của thông tin toàn cầu là sự kết hợp giữa báo giấy, báo điện tử và hình ảnh. Do đó, sự hợp tác giữa hai cơ quan thông tấn quốc gia là rất quan trọng, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển. Bày tỏ mong muốn phát triển mối quan hệ giữa Yonhap và TTXVN trở thành biểu tượng của sự hợp tác giữa các hãng thông tấn ở châu Á, Chủ tịch Park Jung-chan cho biết sẽ nghiên cứu để chương trình đào tạo ngôn ngữ cho phóng viên Việt Nam và Hàn Quốc sớm đi vào thực tế; đồng thời sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc ứng dụng công nghệ thông tin với TTXVN.

Chủ tịch Park Jung-chan bày tỏ mong muốn được chia sẻ về những nỗ lực ban đầu của TTXVN trong việc cho ra đời kênh truyền hình thông tấn. Ông cho biết, trong thời gian tới Yonhap sẽ phát triển thêm loại hình truyền hình, đáp ứng nhu cầu của người dân Hàn Quốc cũng như tận dụng lợi thế của đông đảo phóng viên thường trú ở trong và ngoài nước.

Tại cuộc hội đàm, TTXVN và Yonhap đã thống nhất, trong thời gian tới cần tăng cường chất lượng, hiệu quả công tác trao đổi thông tin, đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh nhạy, chính xác và phong phú trên các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa, góp phần là cầu nối để người dân hai nước tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu cấp cao Hãng thông tấn Yonhap đã tham quan, tìm hiểu về Trung tâm truyền hình của TTXVN.

Hoàng Thị Hoa - TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản