Hợp tác chống buôn bán động vật hoang dã

Trong khuôn khổ Mạng lưới bảo vệ động vật hoang dã ASEAN (AWE), ngày 25/11, tại cuộc đối thoại song phương Inđônêxia-Việt Nam lần thứ hai đã diễn ra tại Bali (Inđônêxia), hai nước tập trung thảo luận về vấn đề tăng cường hợp tác song phương chống buôn bán bất hợp pháp động, thực vật hoang dã.


Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet.

Tổng Cục trưởng Bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên, Bộ Lâm nghiệp Inđônêxia, Darori, cho biết hai bên đã trao đổi thông tin và kiến thức về thực thi pháp luật, đặc biệt là các quy định liên quan đến buôn bán trái phép động vật hoang dã và gỗ. Inđônêxia mong muốn tăng cường hợp tác chính thức và không chính thức trong việc xóa bỏ buôn bán trái phép hổ, armadillo (một giống trút có vẩy cứng có thể cuộn tròn lại khi cần) và các loài động vật hoang dã khác, bởi bọn buôn lậu thường sử dụng Việt Nam làm bước đệm để chuyển trái phép động, thực vật hoang dã sang Trung Quốc.

Đại diện Việt Nam, Phó Giám đốc Công ước Việt Nam về buôn bán quốc tế các loài có nguy cơ tuyệt chủng (CITES) Đỗ Quang Tùng khẳng định Việt Nam cũng mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Inđônêxia trong công tác bảo vệ các loài động, thực vật hoang dã, bảo tồn thiên nhiên, cân bằng hệ sinh thái, và muốn nghiên cứu hệ thống pháp luật của Inđônêxia liên quan đến các vấn đề này. Hai bên đã nhất trí về một bản ghi nhớ hợp tác thực thi pháp luật, nhận thức cộng đồng, xây dựng nguồn nhân lực, đào tạo và phối hợp giữa hai nước.TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản