Họp Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia năm 2010

Ngày 3/6, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai mạc Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia năm 2010, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng chung khảo Giải báo chí Quốc gia. Hội đồng chung khảo Giải báo chí quốc gia năm 2010 làm việc trong hai ngày 3 - 4/6 để xem xét, đánh giá và bỏ phiếu quyết định các tác phẩm đoạt giải.

Các thành viên Hội đồng chung khảo tại buổi chấm các tác phẩm dự giải báo chí quốc gia. Ảnh: Quốc Khánh-TTXVN


Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Đinh Thế Huynh đã ghi nhận kết quả làm việc tích cực của Hội đồng sơ khảo trong việc lựa chọn những tác phẩm báo chí ở các loại hình với chất lượng tốt hơn, tạo điều kiện cho Hội đồng chung khảo khi chọn lựa, đánh giá những tác phẩm tiêu biểu nhất để trao giải. Nhìn chung, trong số các tác phẩm tham dự giải năm nay, nhiều tác phẩm đi sâu giới thiệu những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong hoạt động kinh tế; xóa đói giảm nghèo; khắc phục hậu quả thiên tai, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh với các thế lực thù địch, các hoạt động sai trái chống phá nhà nước...

Theo báo cáo của Hội đồng sơ khảo, so với bốn mùa giải trước, Giải báo chí quốc gia lần thứ V - năm 2010 có số lượng tác phẩm dự giải cao nhất từ trước đến nay, 1.321 tác phẩm tham dự 8 loại giải (các năm trước đều chưa đạt 1.000 tác phẩm). Đây cũng là năm có số lượng đơn vị báo chí tham dự giải nhiều nhất (125 đơn vị).


Hội đồng sơ khảo đã chọn được 162 tác phẩm vào chung khảo ở 8 loại hình: Giải báo in dành cho tin, bài phản ánh, phỏng vấn, ghi chép có 37 tác phẩm; giải báo in dành cho xã luận, bình luận, chuyên luận có 24 tác phẩm; giải ảnh báo chí có 12 tác phẩm; giải phát thanh dành cho tin, bài phản ánh, phỏng vấn, tọa đàm, bình luận, chuyên luận có 5 tác phẩm; giải phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký phát thanh có 10 tác phẩm; giải báo hình dành cho bình luận, giao lưu, tọa đàm, phim tài liệu có 11 tác phẩm; giải báo hình dành cho tin, phóng sự, phóng sự điều tra có 30 tác phẩm.

Việt Hà

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản