Hơn 400 đoàn đại biểu đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại TP Hồ Chí Minh

Đến chiều ngày 6/10, đã có hơn 400 đoàn thuộc các bộ ngành, đoàn thể, lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh đến thắp hương viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Trong buổi sáng tại Hội trường Thống Nhất có rất nhiều đoàn thể, đại biểu vào viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Theo đó, trong buổi sáng hôm nay, đã có các đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thành viên Ban Tổ chức lễ tang do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn vào viếng và dâng vòng hoa tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Sau đó là các đoàn Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, các bộ ngành trung ương tại TP Hồ Chí Minh, Quân khu 7 và các địa phương khu vực phía Nam, các tổ chức tôn giáo, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế của thành phố… đã đến viếng.

Chú thích ảnh
Khoảng 14 giờ, TP Hồ Chí Minh bất chợt đổ cơn mưa rào khá lớn.

Đến buổi trưa, các đoàn ngoại giao và lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh như: Campuchia, Lào, Nga, Cuba, Myanmar, Kuwait, Trung Quốc... lần lượt đến viếng và thắp hương trước di ảnh nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Hội trường Thống Nhất. 

Chú thích ảnh
Nhiều đoàn ngoại giao và lãnh sự quán các nước tại TP Hồ Chí Minh vào viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Ông Jasem Abomarzouq, Phó Tổng lãnh sự Nhà nước Kuwait tại TP Hồ Chí Minh, viết trong sổ tang: "Thay mặt Chính phủ và nhân dân Kuwait, cũng như các quan chức và nhân viên của Tổng lãnh sự quán Nhà nước Kuwait tại TP Hồ Chí Minh, tôi xin gửi lời chia buồn chân thành đến Chính phủ và nhân dân nước CHXHCN Việt Nam về sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười".

Chú thích ảnh
Sự ra đi của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười để lại niềm tiếc thương cho Đảng, Nhà nước và nhân dân. Ảnh: Mạnh Linh

Theo Ban tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại TP Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm này, đã có hơn 400 đoàn của các bộ, ngành, đoàn thể của TP Hồ Chí Minh, các địa phương khu vực phía Nam và các tầng lớp nhân dân đã đến viếng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại Hội trường Thống Nhất.

Sau lễ viếng, lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười tại TP Hồ Chí Minh cũng sẽ được tổ chức vào lúc 9 giờ ngày 7/10 tại Hội trường Thống Nhất.

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản