Hội thảo quốc tế về “Bảo vệ người tố cáo tham nhũng”

Nhằm bảo vệ an toàn cho người tố cáo tham nhũng và khuyến khích toàn dân tham gia hoạt động phòng, chống tham nhũng, sáng 3/11, tại Hà Nội, Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Bảo vệ người tố cáo tham nhũng".

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng Nguyễn Đình Phách nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta rất chú ý đến công tác phòng, chống tham nhũng và đã ban hành nhiều chính sách, giải pháp làm cơ sở để đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng. Để đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, cần phải thực hiện nhiều biện pháp, trong đó cần có các biện pháp quyết liệt hơn để bảo vệ những người dám tố cáo, kiên trì tố cáo những hành vi tham nhũng. Tuy nhiên, cơ chế, chính sách bảo vệ người tố cáo tham nhũng chưa đáp ứng được yêu cầu; việc thực hiện các quy định về bảo vệ người tố cáo còn nhiều hạn chế. Bảo vệ an toàn cho người tố cáo tham nhũng là yêu cầu quan trọng, bức thiết của cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, nhưng cũng là vấn đề rất khó khăn và nan giải.

Tham luận của các đại biểu quốc tế đã đưa ra những ví dụ cụ thể về các cơ chế pháp lý, biện pháp và thực tiễn của công tác bảo vệ người tố cáo nói chung, tố cáo tham nhũng nói riêng tại các quốc gia trên thế giới.

Các bài tham luận của đại diện Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ, Bộ Công an, Hội Nhà báo… đã tập trung phân tích thực trạng tình hình bảo vệ người tố cáo tham nhũng tại Việt Nam, những khó khăn và thách thức đối với hoạt động bảo vệ người tố cáo tham nhũng tại Việt Nam.

Xuân Khu

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản