Hội nghị toàn quốc triển khai công tác dân vận của Đảng

Ngày 13/1, tại thành phố Đà Nẵng, Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân vận năm 2011, triển khai nhiệm vụ năm 2012. Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã đến dự. Đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương ngành Dân vận và đội ngũ cán bộ làm công tác vận động quần chúng của Đảng trong cả nước về những thành tích quan trọng đã đạt được trong năm qua; đồng thời phân tích rõ những yếu kém, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới. Gợi ý những nhiệm vụ trọng tâm về công tác dân vận trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh nêu rõ: Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân đối với công tác dân vận.

Thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra” nhằm phát huy mọi tiềm năng sáng tạo và vai trò làm chủ của nhân dân để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội XI của Đảng. Cần gắn công tác dân vận với thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Khắc sâu lời dạy của Người: “Việc dân vận rất quan trọng”, “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Tiếp tục đổi mới phương thức vận động, tập hợp quần chúng, triển khai có hiệu quả các hình thức dân vận, hướng mạnh về cơ sở, bám sát địa bàn, bám dân, tăng cường đối thoại với nhân dân, nhất là những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, môi trường, sản xuất, việc làm, thu nhập... của nhân dân. Phát huy dân chủ, tạo điều kiện cho nhân dân tham gia đóng góp ý kiến vào sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992.

Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động của công tác dân vận, Mặt trận, các đoàn thể và các hội quần chúng, nhất là khối dân vận xã, phường, thị trấn, ban công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội trong công tác vận động quần chúng. Các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị phải có nhận thức sâu sắc hơn nữa về công tác dân vận, xác định công tác dân vận là một nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể trong sạch, vững mạnh.

Khánh Hương

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản