Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng

Ngày 26/5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XI của Đảng dành cho lãnh đạo các cơ quan khoa học - kỹ thuật khu vực phía Bắc.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Ngọc Hoàng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương nêu rõ: Qua hội nghị này, các cán bộ chủ chốt của các cơ quan khoa học- kỹ thuật cần nắm vững những vấn đề cơ bản, cốt lõi, những vấn đề mới nêu trong các văn kiện, đặc biệt là lĩnh vực khoa học - công nghệ... Từ đó, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào thực tiễn công tác, xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động của cơ quan đơn vị theo hướng phát triển mạnh khoa học - công nghệ làm động lực đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa và kinh tế tri thức. Trên cơ sở nắm vững nội dung các văn kiện Đại hội XI của Đảng, các đơn vị tổ chức nghiêm túc các lớp nghiên cứu, quán triệt đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào cuộc sống.

Hội nghị đã nghe các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia cao cấp thuyết trình, luận giải về: Những quan điểm lớn, những điểm mới và những nội dung cơ bản trong các văn kiện: Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung, phát triển năm 2011), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương khóa X tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Điều lệ Đảng (bổ sung, sửa đổi). Hội nghị đi sâu nghiên cứu vấn đề khoa học và công nghệ đề cập trong các văn kiện Đại hội XI của Đảng.

lNgày 26/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt khu vực phía Nam để học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Phó Bí thư Đảng ủy Khối nêu rõ: Hơn ai hết, cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp càng phải thấm nhuần Nghị quyết, nắm chắc kiến thức, nội dung văn kiện của Đảng. Thông qua việc học tập để nhận thức rõ các quan điểm cơ bản, những điểm mới của các văn kiện, làm rõ nội dung các quan điểm, chủ trương, mục tiêu, giải pháp, định hướng trong mỗi văn kiện. Từ đó, cụ thể hóa thành chương trình hành động cụ thể, phù hợp với từng doanh nghiệp, đơn vị; đồng thời nâng cao tính chiến đấu, tính tư tưởng, uốn nắn những nhận thức lệch lạc, kiên quyết bác bỏ những quan điểm thù địch, phê phán những biểu hiện “tự diễn biến” trong nội bộ...

lSáng 26/5, Tỉnh ủy Ninh Bình phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức quán triệt Nghị quyết lần thứ XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX cho hàng trăm cán bộ chủ chốt cấp huyện, tỉnh, các báo cáo viên, các vị lão thành và lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Trong 2 ngày, cán bộ trong tỉnh được nghe phổ biến các nội dung như: Cương lĩnh xây dựng đất nước thời kỳ quá độ lên CNXH; Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2011 – 2020); Báo cáo chính trị của BCH TW khóa X trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng; Điều lệ Đảng; truyền đạt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; quán triệt chương trình hành động thực hiện nghị quyết của Đảng bộ tỉnh…

TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản