Hội Chữ thập đỏ Kampong Chhnang đánh giá cao món quà nhân đạo của Việt Nam

Trong hai ngày 11 - 12/8, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tây Ninh và đoàn Thầy thuốc chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã tổ chức khám bệnh, tặng quà nhân đạo cho khoảng 500 bà con nghèo người Campuchia gốc Việt và người Campuchia tại huyện Kampong Tralach thuộc tỉnh Kampong Chhnang. 

Chú thích ảnh
Ông Lê Quang Trung, Trưởng đoàn từ thiện Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh, phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Minh Hưng/Pv TTXVN tại Campuchia

Chuyến khám bệnh và tặng quà nhân đạo này nằm trong chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về công tác đối ngoại nhân dân giữa Việt Nam và Vương quốc Campuchia, đồng thời căn cứ vào lời mời của Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh Kampong Chhnang tới Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Tây Ninh. 

Phát biểu tại sự kiện này, ông Hy Nath (Hy Nát) - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kampong Chhnang, xúc động nói: “Các gia đình người dân trong huyện rất phấn khởi khi nhận quà và được khám bệnh, phát thuốc miễn phí. Xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh và các nhà hảo tâm Việt Nam. Nhân dân hai nước thường xuyên giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Chúng tôi coi đây là hoạt động có ý nghĩa góp phần tô thắm tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Campuchia-Việt Nam”. 

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ Việt Nam tận tình khám bệnh cho bà con nghèo. Ảnh: Minh Hưng/Pv TTXVN tại Campuchia

Theo ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, kế hoạch của đoàn là khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà nhân đạo cho 300 người Campuchia gốc Việt và 200 người Khmer thuộc diện nghèo và có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Kampong Tralach. Tổng giá trị của số thuốc men, quà tặng của chuyến đi vì mục đích nhân đạo này là 240 triệu đồng. 

Chú thích ảnh
Trao quà từ thiện cho bà con kiều bào và người Campuchia nghèo tại huyện Kampong Tralach. Ảnh: Minh Hưng/Pv TTXVN tại Campuchia

Ông Võ Văn Na, 57 tuổi, người Campuchia gốc Việt sinh sống tại huyện Kampong Tralach, bày tỏ sự biết ơn sự giúp đỡ của Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh, những nhà hảo tâm Việt Nam đã giúp đỡ bà con nghèo địa phương. Ông cho rằng những phần quà gồm gạo, mì, bột ngọt, đường… vô cùng có ý nghĩa, đặc biệt là với nhóm bà con người Campuchia gốc Việt đang gặp nhiều khó khăn khi chuyển đổi từ các bè cá trên sông lên sinh sống ở trên bờ.

Chú thích ảnh
Các y, bác sỹ Việt Nam trong đoàn phát thuốc miễn phí cho bà con. Ảnh: Minh Hưng/Pv TTXVN tại Campuchia

Kampong Chhnang là tỉnh mà cộng đồng người gốc Việt tại đây đang gặp phải một số vấn đề khó khăn trong việc di dời, tái định cư các hộ dân sống trên nhà nổi ở Biển Hồ theo quy định pháp luật sở tại.

Hội Khmer-Việt Nam đang nỗ lực hỗ trợ bà con cộng đồng người gốc Việt tại tỉnh tìm kiếm phương hướng chuyển đổi nghề nghiệp nhằm tạo kế mưu sinh cho bà con, đặc biệt là việc chăm lo học hành, cải thiện tương lai của trẻ em trong cộng đồng.

Trần Long-Minh Hưng (TTXVN)
Đắk Lắk quy tập, hồi hương 17 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia
Đắk Lắk quy tập, hồi hương 17 hài cốt liệt sĩ tại Campuchia

Ngày 1/8, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ mùa khô 2018-2019, tập trung đánh giá kết quả tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Vương quốc Campuchia, mùa khô 2018-2019 và trong nước năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN