Học viện Biên phòng được tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND

Sáng 19/11, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự, chúc mừng tập thể thầy cô giáo tại Học viện Biên phòng nhân dịp lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã trân trọng trao Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tặng Học viện Biên phòng, để ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc của nhà trường trong chiến đấu và trong đào tạo.

Học viện Biên phòng (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt biểu dương nỗ lực phấn đấu, những chiến công, thành tích xuất sắc mà các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và chiến sỹ của Học viện Biên phòng đã giành được trong suốt gần 50 năm qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, gần nửa thế kỷ qua, Học viện Biên phòng đã không ngừng phấn đấu, trưởng thành và phát triển; đóng góp tích cực vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc; đổi mới, xây dựng đất nước.

Lưu ý nhiệm vụ nặng nề của Bộ đội Biên phòng trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, tình hình an ninh quốc phòng, trật tự trên các tuyến biên giới, hải đảo vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực phản động triệt để lợi dụng các vấn đề tôn giáo, dân tộc, dân chủ, nhân quyền, chủ quyền để chống phá, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa nước ta với các nước láng giềng và các nước trong khu vực. Tình hình đó đặt ra yêu cầu phải nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Bộ đội Biên phòng vững vàng về bản lĩnh chính trị, thành thạo về chuyên môn nghiệp vụ, có trình độ khoa học, kỹ thuật quân sự tiên tiến, hiện đại, phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức hoàn thành nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Đây cũng là nhiệm vụ, mục tiêu hết sức quan trọng, nặng nề của Học viện Biên phòng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, với bề dày truyền thống, sức mạnh tinh nhuệ, hiện đại và phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đội ngũ cán bộ, nhà giáo Học viện Biên phòng sẽ phát huy mạnh mẽ kết quả đã đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc, xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng cán bộ hàng đầu của Bộ đội Biên phòng Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

48 năm qua, Học viện Biên phòng đã đào tạo được hàng vạn cán bộ, Sỹ quan Biên phòng; trong đó, có gần hai nghìn cán bộ, sỹ quan là con, em các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa khu vực biên giới. Nhiều đồng chí đã trở thành những tướng lĩnh, Anh hùng lực lượng vũ trang, Tiến sỹ, Phó giáo sư, Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, đã và đang đảm nhiệm trên các cương vị lãnh đạo của Đảng, của Quân đội, Bộ Công an và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Năm học 2010 - 2011, các khoa giáo viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, tài liệu, bổ sung giáo án, bài giảng sát với nhiệm vụ công tác, chiến đấu của Bộ đội Biên phòng, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với từng nội dung, từng đối tượng. Đội ngũ giảng viên và cán bộ, quản lý của nhà trường hiện đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, với 394 đồng chí giảng viên và cô nuôi dạy trẻ, hầu hết đều có trình độ đại học và sau đại học. Trong đó 200 thạc sỹ, 33 tiến sĩ, 10 Phó giáo sư, 36 đồng chí đang học cao học và nghiên cứu sinh tại các Học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội, 14 đồng chí được phong tặng Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú./.

Quang Vũ

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản