Học sinh ngất hàng loạt vì tin đồn nhà vệ sinh có ma

Khoảng một tháng gần đây, nhiều học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sơn Hòa (Phú Yên) khi đi vệ sinh về bỗng dưng bị ngất xỉu, la hét và đến nay có em vẫn chưa đi học trở lại. Ngày 1/12, Trả lời phóng viên TTXVN, Bác sĩ Đàm Quang Long- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa cho biết:“ Những trường hợp xảy ra do các em vào giai đoạn tuổi mới lớn, bắt đầu dậy thì dẫn đến thay đổi nội tiết nên bị sốc tâm lý (còn gọi là Hysteria)”.

Khu vệ sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hoà, nơi được các em cho là có ma. Ảnh Dân Trí Sự việc xảy ra từ đầu tháng 11, em K Pá Hờ Luôn, quê ở xã Sơn Định (huyện Sơn Hoà) sau khi đi vệ sinh vào phòng nội trú bị ngất xỉu rồi nói nhảm, sau đó lên cơn co giật. Những ngày sau, sự việc ngất xỉu xảy ra theo kiểu “dây chuyền” và thời gian thường từ 20 giờ đến gần 23 giờ đêm. Em Sô Thị Đắng, một trong những em bị ngất thừa nhận: "Nghe các bạn nói trong nhà vệ sinh có ma nên bị ám ảnh, nên khi đi vệ sinh cũng cảm thấy sợ và vội chạy vào phòng thì bị ngất".

Chị Phan Thị Thuỷ, cán bộ y tế của T rường cho hay: “Trường hợp các em ngất đều được nhà trường đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Hoà cấp cứu . S au đó các em được người nhà đưa đi điều trị tại các bệnh viện, nay đã xuất viện và đi học lại. Nhưng có trường hợp vẫn chưa trở lại trường như em K Pá Hờ Mi”.

Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hoà Phan Văn Thơ khẳng định: Những thông tin nhà vệ sinh có ma chỉ là tin đồn nhảm, vì hơn 10 năm qua kể từ khi Trường được thành lập không xảy ra hiện tượng này, kể cả phụ huynh và giáo viên cũng xác nhận như vậy. Tin đồn nhà vệ sinh có ma có thể do các em học sinh hù dọa nhau. Trường đã tổ chức họp hội đồng giáo viên quán triệt không tuyên truyền đồn nhảm, đồng thời giải thích rõ để học sinh yên tâm học tập./.

Thế Lập

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản