Hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt

* Ngày 21/11, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Đây là một trong những hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long, của Nam bộ thành đồng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Ban tổ chức đã nhận được hơn 33.000 bài dự thi của các tập thể và cá nhân. Nhiều bài thi có sự đầu tư công phu, tâm huyết, sưu tầm tài liệu để minh họa trả lời một cách khoa học. Một số bài thi không chỉ trả lời chính xác yêu cầu trọng tâm mà còn cung cấp thêm thông tin hoặc gợi ý một số vấn đề đáng suy nghĩ về công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho lớp trẻ. Điểm nhấn quan trọng nhất trong cuộc thi là phần trình bày những suy nghĩ, tình cảm của người viết theo chủ đề “Bác Sáu Dân trong lòng dân Vĩnh Long”. Nhiều bài viết đã thể hiện rất đa dạng, chân tình, súc tích về những ấn tượng, kỷ niệm, niềm tự hào và lòng biết ơn đối với một con người “mà tên tuổi đã in sâu đậm trong tâm trí của mỗi người Việt Nam”.


Ban tổ chức đã trao 22 giải tập thể, trong đó giải nhất được trao cho Đảng ủy, UBND xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm. 35 giải cá nhân, trong đó thí sinh Huỳnh Mai, Công ty Điện lực Vĩnh Long được trao giải đặc biệt; thí sinh Lê Quế Minh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Bình Minh nhận giải nhất; thí sinh Đặng Văn Quảng được trao giải thí sinh cao tuổi nhất.


Cùng ngày, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức triển lãm chuyên đề “Đồng chí Võ Văn Kiệt với quê hương Vĩnh Long”. Triển lãm đã giới thiệu 60 hình ảnh ghi lại những lần Thủ tướng Võ Văn Kiệt về thăm quê hương, gặp gỡ lãnh đạo địa phương để hoạch định tương lai phát triển của tỉnh nhà, góp ý phương pháp làm ăn xóa đói giảm nghèo cho người dân...


* Tỉnh Vĩnh Long xuất bản quyển sách “Bác Sáu Dân trong lòng dân Vĩnh Long”. Cuốn sách bao gồm 90 bài viết được tuyển chọn từ 33.000 bài của các tác giả dự thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt” do tỉnh Vĩnh Long phát động từ 15/3/2012 đến 16/7/2012 .


Các bài viết được tuyển chọn có đề tài khác nhau, nhưng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng tự hào, sự thành kính, đặc biệt thể hiện tình cảm thân thương, yêu quý dành cho đồng chí Võ Văn Kiệt - người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.


* Ngày 21/11, tỉnh Vĩnh Long và huyện Vũng Liêm tổ chức lễ đặt tên đường Nam kỳ khởi nghĩa cho tuyến đường nội ô chính trên địa bàn huyện.


Đây là tuyến đường 902 đoạn qua địa bàn huyện Vũng Liêm, có tổng chiều dài hơn 3,3 km. Đây là trục đường chính của thị trấn Vũng Liêm được đầu tư nâng cấp, chỉnh trang với số vốn trên 10,8 tỷ đồng.


Trong dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long cũng tổ chức lễ đặt tên đường Võ Văn Kiệt cho tuyến đường có chiều dài 5 km tại thành phố Vĩnh Long. Đây là tuyến đường nằm trong dự án xây dựng, chỉnh trang đường 2/9 nối dài có tổng mức đầu tư trên 28,3 tỷ đồng, trong đó chi phí xây lắp trên 23,3 tỷ đồng, gồm nhiều hạng mục như: Xây dựng vỉa hè, trồng cây xanh, thảm cỏ, bồn hoa, lắp đặt đèn trang trí, lắp đặt hệ thống biển báo tín hiệu giao thông.


TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản