Hoạt động của đoàn đại biểu Việt Nam tại Đại hội đồng ILO

Ngày 13/6, Đoàn đại biểu cấp cao ba bên của Việt Nam do Bí thư Trung ương Đảng, Bộ trưởng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu đã tham gia các hoạt động tại Đại hội đồng Lao động quốc tế lần thứ 100 diễn ra tại trụ sở Liên hợp quốc ở Geneva (Thụy Sĩ).

Đoàn đại biểu, với sự tham gia của đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Ngoại giao, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên minh hợp tác xã Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã có tham luận tại phiên toàn thể, chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và thực hiện các chính sách về lao động, việc làm và an sinh xã hội của Việt Nam. Đoàn cũng đã tham gia thảo luận các vấn đề toàn cầu về việc làm, quản lý lao động và thanh tra lao động, có bài phát biểu về vấn đề việc làm cho thanh niên tại Hội nghị Bộ trưởng Lao động khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Đoàn cũng đã có các cuộc tiếp xúc và làm việc với Bộ trưởng Lao động Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Nhân lực Xinhgapo, Giám đốc Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) khu vực châu Á-Thái Bình Dương và các quan chức ILO.

Theo kế hoạch, hôm nay (14/6), Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có bài phát biểu tại phiên toàn thể Đại hội đồng Lao động quốc tế. Ngày 15/6, đoàn sẽ có cuộc gặp với Tổng Giám đốc ILO nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ILO.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Geneva về sự kiện Việt Nam được bầu làm thành viên chính thức của Hội đồng quản trị ILO nhiệm kỳ 2011-2014 tại Đại hội đồng lần này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, đây là sự kiện rất quan trọng, chứng tỏ vị thế và uy tín của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Sự kiện này cũng đánh dấu một mốc mới trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và ILO, thể hiện sự tín nhiệm của bạn bè đối với sự tham gia và đóng góp của Việt Nam trong các hoạt động của ILO và những vấn đề mang tính toàn cầu.

Với việc trở thành thành viên chính thức Hội đồng quản trị, Việt Nam còn đảm đương vị trí điều phối viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại ILO, góp phần nâng cao vai trò của Việt Nam trong ASEAN.

Lê Thanh (P/v TTXVN tại Thụy Sĩ)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản