Hoa Kỳ - Việt Nam tích cực hợp tác xử lý ô nhiễm chất độc da cam/điôxin

Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội đồng Tư vấn Việt - Mỹ (JAC) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 6 về vấn đề khắc phục hậu quả chất độc da cam/điôxin tại Việt Nam.

Tại cuộc họp lần này, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam David Shear đã đánh giá cao những nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc hợp tác nhằm khắc phục triệt để những hậu quả của chất độc da cam/đioxin cho nhân dân Việt Nam và khẳng định đây là cơ hội để Chính phủ hai nước cùng nhìn nhận những kết quả JAC đạt được trong 6 năm hoạt động.

Đại diện hai bên đã cùng nhìn lại quá trình hợp tác giải quyết các vấn đề về xử lý các điểm nóng về điôxin ở Việt Nam gồm: Đà Nẵng, Biên Hòa - Đồng Nai, Phù Cát - Bình Định. Hai bên cũng bàn thảo đến các chương trình, các đề tài nghiên cứu khoa học và Chương trình hành động quốc gia về khắc phục hậu quả chất độc da cam/điôxin từ nay đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020. Kế hoạch hành động gồm: Đánh giá phạm vi và mức độ tồn lưu của chất độc hóa học tại các địa bàn trọng điểm; hậu quả lâu dài đối với tài nguyên môi trường; hoàn thành cơ bản xử lý các khu vực ô nhiễm nặng; phục hồi các hệ sinh thái bị phun rải chất độc hóa học...

Minh Nguyệt

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản