Hỗ trợ xây đường giao thông nông thôn vùng kháng chiến cũ

Nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Thành ủy Hồ Chí Minh đã hỗ trợ 5 tỷ đồng để Bình Dương xây dựng các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn 3 xã vùng căn cứ kháng chiến cũ là: Phú An (thị xã Bến Cát), Minh Thạnh (huyện Dầu Tiếng) và Long Nguyên (huyện Bàu Bàng).

Trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) là một trong những địa bàn trọng yếu và là nơi trú đóng của Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định. Trong những năm tháng ấy, các vị lãnh đạo cũng như cán bộ, chiến sĩ Khu ủy Sài Gòn-Chợ Lớn-Gia Định đã được nhân dân địa phương cưu mang, đùm bọc, che chở, góp phần chung vào sự thắng lợi của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Theo đó, đường giao thông nông thôn PA1 thuộc xã Phú An được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp 4, có chiều rộng 4,4m, dài trên 1,3km, trải bê tông nhựa. Tổng vốn đầu tư đường PA1 là 3,9 tỷ đồng; trong đó, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 1 tỷ đồng. Thời gian thi công đường PA1 là 45 ngày.

Đường giao thông nông thôn tại ấp Long Thành, xã Long Nguyên có tổng chiều dài 1,4km, bề rộng 4 - 5m được bê tông nhựa; thời gian thi công là 2 tháng. Tổng vốn đầu tư cho con đường này gần 3,2 tỷ đồng; trong đó, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 2 tỷ đồng.

Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng hỗ trợ 2 tỷ đồng xây dựng đường giao thông nông thôn tại xã Minh Thạnh.


Tin Tức/TTXVN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản