Hỗ trợ người dân vùng lũ Yên Bái vượt qua khó khăn

Sau trận mưa lũ kinh hoàng, nhiều địa phương trong tỉnh Yên Bái, đặc biệt là vùng tâm lũ huyện Văn Chấn đã chịu thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Gia đình chị Lương Thị Phương (xã Phong Dụ Hạ, huyện Văn Yên) bị nước lũ gây sạt lở gần nửa nền nhà. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Nhằm kịp thời động viên, giúp đỡ và chia sẻ với người dân vùng lũ, nhiều ngày qua, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cùng với các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ lương thực, thực phẩm thiết yếu để người dân vùng lũ sớm ổn định đời sống.

Theo ông Nông Văn Lịnh - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái, tính đến 15 giờ ngày 30/7, Yên Bái đã có 95 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ gần 7,7 tỷ đồng. Ngoài ra còn có hàng chục tấn gạo, máy bơm nước và nhiều nhu yếu phẩm khác. Tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã phát động ủng hộ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Ngay sau khi lũ dữ đi qua, đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái, cùng với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ở khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nhu yếu phẩm để chia sẻ với nhân dân vùng lũ Văn Chấn, huyện Văn Chấn. Đây là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản với 7 người chết, 143 nhà bị thiệt hại, 1.123 ha diện tích sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng.


Những ngày tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái mong muốn tiếp tục nhận được sự sẻ chia, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm để người dân vùng lũ Yên Bái sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đinh Thùy (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản