Hỗ trợ người dân từ các tỉnh, thành phía Nam về quê an toàn

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai, trong ngày 3/10, Gia Lai đã ghi nhận có khoảng 1.000 người dân Gia Lai trở về địa phương và gần 6.000 người dân đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai để về các tỉnh, thành phía Bắc.

Chú thích ảnh
Hàng ngàn người từ TP Hồ Chí Minh trở về quê ùn ứ tại Chốt kiếm soát phòng, chống dịch COVID-19 Cầu 110 (địa phận giữa tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk). 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lực lượng chức năng tiến hành phân luồng, lấy thông tin dịch tễ tại điểm Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 khu vực cầu 110 đối với các công dân Gia Lai và giao cho các huyện tiếp nhận, thực hiện cách ly theo quy định.

Đối với các công dân đi qua địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng chức năng tổ chức dẫn đường, hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu, đảm bảo người dân di chuyển về các tỉnh, thành phía Bắc an toàn. Đặc biệt, Gia Lai cũng đang kiện toàn các phương án tiếp đón, bố trí các công dân Gia Lai thực hiện cách ly tập trung theo quy định, nỗ lực hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

Trực tiếp thực hiện công tác tại Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 Cầu 110, ông Lê Quang Thái, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Chư Pưh cho biết: "Đến 19 giờ 00 phút ngày 3/10, tại Chốt cầu 110 còn khoảng 400 công dân, chủ yếu là người của Gia Lai từ Thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương. Chúng tôi đang nỗ lực thực hiện các công tác ghi nhận yếu tố dịch tễ, phân luồng người dân cho các huyện tiếp nhận. Mặt khác, hỗ trợ các suất ăn, nước uống cho người dân tại chỗ."

Bên cạnh thực hiện các công tác tiếp nhận người địa phương trở về an toàn, đảm bảo các công tác phòng, chống dịch, tỉnh Gia Lai cũng đang tích cực hỗ trợ tốt cho hàng ngàn công dân trở về các tỉnh phía Bắc, miền Trung. Trong đó, các nhu yếu phẩm như đồ ăn, nước uống, xăng được cấp phát miễn phí cho toàn bộ công dân tại Chốt cầu 110.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 an toàn, hiệu quả, lực lượng Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an tỉnh Gia Lai cũng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ dẫn đường, hỗ trợ người dân di chuyển thuận tiện khi qua địa bàn tỉnh Gia Lai. Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Trong ngày 3/10, cùng với lực lượng tại Chốt cầu 110, lực lượng Cảnh sát giao thông đã hỗ trợ phân luồng, điều tiết giao thông, phối hợp kiểm tra yếu tố dịch tễ, hướng dẫn khai báo y tế cũng như hỗ trợ nước, thức ăn cho các công dân. Đồng thời tiến hành dẫn đường các công dân qua địa bàn tỉnh thuận lợi, an toàn.

Về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính từ ngày 28/5 đến 7 giờ 00 phút ngày 3/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 563 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hiện có 342 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 3 ca tử vong.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại thành phố Pleiku, trong ngày 2/10, các lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trong các khu vực phong tỏa tại thành phố Pleiku đối với 2.732 người (cả trường hợp F1, F2), kết quả tất cả đều âm tính.

Tin, ảnh: Quang Thái (TTXVN)
Các địa phương tiếp nhận công dân về lại nơi cư trú
Các địa phương tiếp nhận công dân về lại nơi cư trú

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk, từ sáng 2/10 đến trưa 3/10, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận hơn 2.500 công dân Đắk Lắk đang sinh sống, học tập, làm việc ở các tỉnh, thành phía Nam về lại nơi cư trú. Ngoài ra, có hàng ngàn người dân di chuyển về các tỉnh, thành khác đi ngang qua tỉnh Đắk Lắk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN