Hỗ trợ kịp thời không để dân thiếu đói dịp Tết

Sau công văn của UBND 4 tỉnh Lào Cai, Lai Châu, Hà Tĩnh và Quảng Ngãi đề nghị Chính phủ hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân trong dịp Tết Nhâm Thìn và giáp hạt năm 2012, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa có ý kiến chỉ đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH) chủ trì, cùng với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát tình hình thiếu đói tại các địa phương trong cả nước trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới và cả vụ giáp hạt năm 2012. Trên cơ sở đó, các bộ tổng hợp nhu cầu và đề xuất mức hỗ trợ cụ thể cho từng địa phương có nguy cơ bị thiếu đói, khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng, hiện nay, Bộ LĐ - TB&XH đã triển khai cho các sở LĐ - TB&XH khẩn trương rà soát lại danh sách từng hộ nghèo, có nguy cơ bị thiếu đói ở từng địa phương, nắm chắc đời sống dân sinh trong dịp Tết Nhâm Thìn và vụ giáp hạt để có hỗ trợ kịp thời.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ - TB&XH Nguyễn Trọng Đàm, thời gian qua, nhiều nơi xảy ra lũ lụt nên hoa màu và cây lương thực bị thiệt hại nặng, đời sống của bà con gặp nhiều khó khăn. Do vậy, bên cạnh đề nghị hỗ trợ gạo cứu đói cho các hộ đói, Bộ LĐ - TB&XH cũng sẽ đề nghị hỗ trợ cho cả các hộ khó khăn.

Mạnh Minh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản