Giao lưu kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa TTXVN và Sư đoàn 304 do TTXVN:

Hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân gắn bó

Sự gắn bó khăng khít, chí tình giữa TTXVN và Sư đoàn 304 trong hơn nửa thế kỷ qua là hình mẫu đẹp về tình cảm quân dân. Đó là khẳng định của nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và nhiều đại biểu tại cuộc giao lưu kỷ niệm 55 năm kết nghĩa giữa TTXVN và Sư đoàn 304 do TTXVN, tổ chức ngày 15/4, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.    
      

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và các đại biểu tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của TTXVN. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh, Trung tướng Phạm Xuân Thệ, nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 304 cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TTXVN qua các thời kỳ; các nhà báo chiến trường, thân nhân nhà báo liệt sỹ và đông đảo phóng viên TTXVN, cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 tham dự buổi giao lưu.      
         
Trong không khí thân tình, ấm áp, các đại biểu xúc động ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên về năm tháng đấu tranh gian khổ nhưng vô cùng hào hùng của dân tộc, về mối quan hệ gắn bó mật thiết, nghĩa tình giữa TTXVN và Sư đoàn 304; đặc biệt là những kỷ niệm của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thế hệ lãnh đạo, phóng viên chiến trường của TTXVN.       
         
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên lãnh đạo Sư đoàn 304 cho rằng, tình cảm kết nghĩa giữa TTXVN và Sư đoàn 304 - nơi ra đời của phong trào thi đua ba nhất “nhanh nhất, đều nhất, giỏi nhất” đã thể hiện tình quân dân mẫu mực. Bắt đầu từ đây, phong trào kết nghĩa với các đơn vị Quân đội được mở rộng ở nhiều địa phương, góp phần động viên tinh thần chiến sỹ, gắn chặt tình đoàn kết quân dân.         
 

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ của TTXVN. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN


Nguyên Tổng Bí Lê Khả Phiêu chia sẻ: Ấn tượng nhất là sau mỗi trận đánh lại được nghe tin tức của TTXVN, mỗi người lính Sư đoàn 304 như được tiếp thêm sức mạnh, ý chí chiến đấu và lại thêm nhớ TTXVN, nhớ sự gắn bó giữa hai đơn vị và những lời ân cần, những món quà các đồng chí lãnh đạo TTXVN trao tặng trước khi ra trận…        
     
Nguyên Tổng Bí thư mong muốn, thời gian tới, mối quan hệ gắn bó giữa hai đơn vị ngày càng hiệu quả và bền vững, góp phần giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, mối quan hệ gắn bó mật thiết không thể tách rời giữa quân và dân…     
       
Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phúc Thanh đánh giá cao tình cảm thắm thiết giữa TTXVN và Sư đoàn 304, cho rằng đây là tình cảm sâu nặng, được kết tinh bằng máu và nước mắt của những chiến sỹ Sư đoàn 304, của những nhà báo chiến trường TTXVN đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.       
      

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cùng các đại biểu tham dự buổi lễ khánh thành Phòng truyền thống TTXVN. Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN


Nguyên Tổng Giám đốc TTXVN Đỗ Phượng, Trần Mai Hưởng, nhà báo Đinh Quang Thành đã chia sẻ những kỷ niệm đẹp về tình cảm gắn bó mật thiết, sự quan tâm, chăm sóc như anh em ruột thịt và đặc biệt là tạo điều kiện tác nghiệp cho phóng viên chiến trường TTXVN của cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 304 trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước.      
       
“TTXVN luôn động viên các chiến sỹ Sư đoàn; các phóng viên chiến trường của TTXVN luôn bám sát đơn vị trong mỗi trận đánh, kịp thời đưa tin, ảnh, bài về gương điển hình của Sư đoàn, góp phần động viên tinh thần các chiến sỹ. Đặc biệt, phóng viên TTXVN còn là người cung cấp thông tin, bản đồ chỉ đường, giúp cho Trung đoàn 66, Sư đoàn 304 tiến nhanh vào Sài Gòn…”, Trung tướng Phạm Xuân Thệ khẳng định.       
         
Phát biểu tại cuộc giao lưu, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: 55 năm, hơn nửa thế kỷ kết nghĩa với những giá trị tinh thần to lớn là tài sản vô giá làm nên truyền thống vẻ vang của hai đơn vị anh hùng đã được nhiều thế hệ của lãnh đạo TTXVN và Sư đoàn 304 trân trọng, giữ gìn và phát huy. Cuộc giao lưu lần này là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, có ý nghĩa giáo dục đối với thế hệ phóng biên, biên tập viên trẻ của TTXVN.      

“Mối quan hệ thủy chung, trong sáng, sắt son giữa hai đơn vị là tài sản quý báu mà TTXVN và Sư đoàn 304 sẽ luôn trân trọng gìn giữ và phát huy…”, Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi khẳng định.      
       
 
PV    
       
 

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản