Hàng chục tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định

Ngày 29/9, người dân ven biển xã Giao Hải, huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) phát hiện bờ biển trên địa bàn xã xuất hiện số lượng lớn ngao giấy (loại ngao có kích thước lớn) trôi dạt vào bờ.

Lãnh đạo UBND huyện Giao Thủy xác nhận, trên địa bàn có hiện tượng ngao giấy trôi dạt vào bờ biển, chủ yếu là ở xã Giao Hải. Ngao trôi dạt vào bờ có cả con còn sống và đã chết. Ước tính khoảng 30 tấn ngao dạt vào bờ nên khu vực bãi biển xã Giao Hải có những nơi ngao nổi trắng trên cát. Người dân gọi đây là “lộc biển” nên đã tập trung về khu vực này để thu gom ngao.

Theo nhận định ban đầu của một số người dân, đây không phải là ngao nuôi bản địa mà có thể do ảnh hưởng của mưa bão, nước biển lớn nên ngao theo sóng biển trôi từ nơi khác tới.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định cho biết, ngày 30/9, đơn vị sẽ cử đoàn công tác phối hợp với UBND huyện Giao Thủy kiểm tra thực tế, tìm hiểu, xác định nguyên nhân sự việc trên.

Vũ Văn Đạt (TTXVN)
Nhiều ngao nuôi ở Thái Bình chết trắng bãi triều xen lẫn váng dầu
Nhiều ngao nuôi ở Thái Bình chết trắng bãi triều xen lẫn váng dầu

Chỉ trong 3 ngày (từ 10 - 12/9/2022), UBND xã Thái Đô, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) đã tiếp nhận 54 đơn thư của 73 hộ dân nuôi ngao kiến nghị về việc trên diện tích hàng trăm héc-ta nuôi, ngao tự dưng chết hàng loạt. Người dân nơi đây cho rằng, nguyên nhân ngao chết là do ảnh hưởng của sự cố tràn dầu từ tàu Hà An 01.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN