Hai sinh viên trả lại 100 triệu đồng cho người đánh rơi

Ngày 26/3, Tỉnh Đoàn Hậu Giang đã tuyên dương và trao tặng giấy khen “Người tốt – Việc tốt” cho 2 đoàn viên đã nhặt được trên 100 triệu đồng và trả lại cho người đánh rơi. Hai cá nhân làm việc tốt là Trịnh Thị Thanh Lam và Nguyễn Thị Ngọc Diệp, sinh viên khóa 5 ngành Tài chính – Ngân hàng, trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang.


Trịnh Thị Thanh Lam cho biết: Ngày 23/3, trong lúc chờ bạn là Nguyễn Thị Ngọc Diệp đến trường, em thấy một người phụ nữ đi xe gắn máy chở con chạy ngang qua và làm rơi túi xách. Em nhặt lên và chạy theo xe người phụ nữ nhưng không kịp. Khi túi xách rơi xuống đường, có một gói tiền văng ra nên em và Diệp đã mang gói tiền và túi xách đến nộp cho Công an phường 3, thành phố Vị Thanh.


Cơ quan công an kiểm tra thấy ngoài gói tiền trị giá 88 triệu đồng còn có dây chuyền và nhẫn vàng khoảng 1,5 lượng vàng 18K trong túi xách, tổng giá trị tài sản hơn 100 triệu đồng, đã liên hệ trả lại cho người mất. Đây là số tiền mà một tiểu thương thu gom đi gửi ngân hàng, trong lúc chở con đi học vì sợ trễ nên sơ suất đánh rơi. Người bị mất tài sản đã gặp mặt cảm ơn hai em Lam và Diệp đã trả lại số tiền và vàng.


Công an đã gửi công văn về trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang biểu dương hành động tốt của hai sinh viên. Tỉnh Đoàn Hậu Giang đã nhanh chóng tặng giấy khen “Người tốt – Việc tốt” cho Lam và Diệp, ghi nhận đây là tấm gương tốt để đoàn viên, thanh niên noi theo.


Lam cho biết: Khi nhặt được túi xách và gói tiền, biết đây là tài sản lớn nên em và Diệp đã nộp công an để nhanh chóng trả lại cho người đánh rơi. Em coi hành động của bản thân và bạn Diệp là điều bình thường, nhưng khi được nhà trường và Tỉnh Đoàn khen tặng, em cảm thấy vui vì mình đã góp phần vào những công việc tốt của đoàn viên, thanh niên trong Tháng Thanh niên năm 2012.


Nguyễn Xuân Dự

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản