Hà Nội tuyên dương các thủ khoa xuất sắc

Tối 26/8, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 382 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và 24 thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2012.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân trao thưởng cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Đình Trân - TTXVN

 

Tới dự chương trình có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân; Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận; Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh, cùng lãnh đạo các bộ, ngành. Trong không khí linh thiêng, các thủ khoa và lãnh đạo các cấp đã làm lễ dâng hương báo công tại Nhà Thái Học.


Năm 2012 là năm thứ 10 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện. Đến nay đã có 1.080 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương. Các thế hệ thủ khoa trước đã thành danh ở nhiều lĩnh vực.


Trong số 382 thủ khoa tốt nghiệp các trường đại học, học viện năm nay có 107 thủ khoa xuất sắc, 275 thủ khoa các khoa, ngành của 68 trường. Trong số 107 thủ khoa xuất sắc có 40 thủ khoa là đảng viên, 6 thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 4 thủ khoa con thương bệnh binh, liệt sỹ, 1 thủ khoa xuất sắc là người Hàn Quốc.


Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh, các thủ khoa có hoàn cảnh khác nhau, người thuận lợi, người khó khăn nhưng đều có ý chí phấn đấu, khát vọng vươn lên và khát khao cống hiến. Đặc biệt, 40 thủ khoa đảng viên là những tấm gương “vừa hồng, vừa chuyên”, đã biết vượt lên hoàn cảnh của gia đình, bản thân để khẳng định mình trong học tập, rèn luyện và các hoạt động xã hội. Bí thư Thành ủy Hà Nội nhắn nhủ, các thủ khoa được vinh danh là niềm vinh dự, tự hào, song đây mới là điểm khởi đầu cho hành trình lâu dài, khó khăn trước mắt. Tới đây, các thủ khoa phải rèn luyện, tích cực hơn trong lao động, học tập và hoạt động vì cộng đồng. Thành phố Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện cho các thủ khoa làm việc, cống hiến và luôn kỳ vọng vào các thủ khoa sẽ chung tay xây dựng thủ đô và đất nước.


Trước đó, sáng 26/8, các thủ khoa đã làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, giao lưu giữa Câu lạc bộ thủ khoa Hà Nội và các tân thủ khoa 2012…

 

Kim Anh

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản