Hà Nội: Hưởng ứng Chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường”

Tại lễ phát động hưởng ứng Chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường” được tổ chức vừa qua ở quận Cầu Giấy, ông Phạm Văn Khánh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cảnh báo tác hại nghiêm trọng của túi nilon đối với môi trường.

Mỗi ngày, tại Hà Nội, lượng rác bằng nhựa thải ra môi trường khoảng 80 tấn, trong đó túi nilon chiếm đa số. Bao bì nilon có chứa chì, cadimi… (có trong mực in tạo màu trên các bao bì) gây tác hại cho não và là nguyên nhân của bệnh ung thư phổi. Rác thải nilon làm tắc các ống dẫn nước, gây ngập lụt đô thị; làm trơ đất, hại cho cây trồng… Các công ty vệ sinh môi trường trên địa bàn đã tích cực vào cuộc , nhưng cũng chỉ thu gom, vận chuyển đến nơi qui định được từ 60 - 70% lượng rác thải.

Nhằm bảo vệ môi trường xanh – sạch - đẹp bền vững, 3 năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành chức năng và các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động người dân thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng cách tăng cường sử dụng các loại túi tự hủy, túi dùng nhiều lần, túi thân thiện môi trường.

Đến nay, chương trình “Hạn chế sử dụng túi nilon vì môi trường” được duy trì, phát triển ở hầu khắp các quận, huyện trên địa bàn và đã đạt được một số kết quả. Hầu hết siêu thị ở Thủ đô đã sử dụng các loại túi thân thiện môi trường thay thế túi nilon khi gói hàng. Người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ đã nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, từng bước giảm sử dụng túi nilon trong sinh hoạt hàng ngày, tiến tới không dùng túi nilon khi đi mua sắm hàng hóa.

Bình Minh

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản