Hà Nội đã xác định được nguyên nhân cá chết hàng loạt tại hồ Yên Sở

Từ ngày 22/6 tới nay, mỗi ngày, nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội thu gom hàng trăm kg cá chết nổi tại hồ Yên Sở.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đang thu vớt cá chết tại hồ Yên Sở.

Trước hiện tượng có nhiều cá chết nổi tại hồ Yên Sở (Hoàng Mai), chiều 28/6, lãnh đạo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội - đơn vị quản lý hồ trên cho biết, nguyên nhân là do thay đổi thời tiết.

Cá chết là hiện tượng tự nhiên, bình thường, không có chuyện nguồn nước bị ô nhiễm nặng hay bị đầu độc dẫn đến như vậy. Trên thực tế, đây không phải lần đầu tại hồ điều hòa Yên Sở xảy ra tình trạng cá bị chết nổi trên mặt hồ; vào các năm 2020 và 2021, tại đây cũng đã từng xảy ra hiện tượng cá chết.

Đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, trong thời gian qua, trên địa bàn thành phố có những trận mưa lớn dẫn đến phải vận hành mở cửa điều tiết đưa nước vào hồ. Sau đó là nắng nóng kéo dài dẫn đến hiện tượng cá tự nhiên trong hồ (chủ yếu là cá rô phi) bị chết. Phía Công ty đã báo cáo các cơ quan chức năng và tăng cường thu gom, xử lý theo đúng quy định.

Chú thích ảnh
Công nhân Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đang thu vớt cá chết tại hồ Yên Sở.

Từ ngày 22 - 26/6, trung bình mỗi ngày nhân viên của Công ty thu gom khoảng 200 - 350 kg cá chết. Đến ngày 27/6, lượng cá chết đã giảm dần, khối lượng thu gom trung bình khoảng 150 - 200 kg cá/ngày. Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, trong vài ngày tới khi thời tiết dịu mát sẽ không còn hiện tượng trên.

Hồ Yên Sở có diện tích rộng khoảng 70 ha, có chức năng điều hòa, chứa nước trên toàn hệ thống thoát nước của thành phố Hà Nội.

Tin, ảnh: Mạnh Khánh (TTXVN)
Nguyên nhân có thể khiến cá chết hàng loạt trên sông Châu Đốc, An Giang
Nguyên nhân có thể khiến cá chết hàng loạt trên sông Châu Đốc, An Giang

Ngày 18/5, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang đã có báo cáo nhanh kết quả phân tích một số chỉ tiêu lý hóa trong môi trường nước trên sông Châu Đốc, liên quan đến hiện tượng cá chết hàng loạt ở các khóm Vĩnh Tân, Vĩnh Chánh 1, Vĩnh Chánh 2 (phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc) từ ngày 12-14/5/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN