Hà Nội: Công bố quy hoạch tuyến cầu cạn và các nhà ga trên cao

Chiều 3/8, Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội phối hợp với UBND các huyện: Từ Liêm, Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình tổ chức công bố và bàn giao Hồ sơ chỉ giới đường đỏ và ranh giới Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội (đoạn Nhổn - ga Hà Nội), tỷ lệ 1/500.

Theo đó, chỉ giới đường đỏ: Khu Depot và đường vào Depot (từ điểm giao của đường 70 với đường quy hoạch phía tây bắc khu Depot, qua điểm 1 đến điểm 2); đường 32: Đoạn từ Nhổn đến cầu vượt đường sắt hiện có (từ điểm 2 đến điểm 3); đoạn từ cầu vượt đường sắt đến nút Mai Dịch (từ điểm 3 đến điểm 4); chỉ giới đoạn từ nút Mai Dịch đến Cầu Giấy (từ điểm 4 đến điểm 5); đoạn từ Cầu Giấy đến Công viên Thủ Lệ (từ điểm 5 đến điểm 6) đều được xác định phù hợp chỉ giới đường đỏ đã được UBND thành phố phê duyệt.

Riêng chỉ giới đường đỏ đường Kim Mã, đoạn từ Công viên Thủ Lệ đến khách sạn Deawoo (từ điểm 6 đến điểm 7) được xác định: Chỉ giới đường đỏ phía nam của đường Kim Mã của đoạn này phù hợp với Hồ sơ cắm mốc tuyến đường Cầu Giấy- Kim Mã- Hùng Vương do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập...

Tiếp đó, chỉ giới đường đỏ đoạn tuyến từ khách sạn Daewoo đến phố Núi Trúc; chỉ giới tuyến đường quy hoạch qua khu vực dân cư phường Kim Mã (từ nút giao của đường Kim Mã - Núi Trúc đến nút giao của đường Giang Văn Minh - Giảng Võ - Cát Linh); chỉ giới đường đỏ đường Cát Linh; chỉ giới đường đỏ phố Quốc Tử Giám hiện có; chỉ giới đường đỏ tuyến đường quy hoạch kéo dài phố Quốc Tử Giám đến ga Hà Nội; chỉ giới đường đỏ tuyến phố Trần Hưng Đạo đều được xác định phù hợp với hiện trạng đã xây dựng ổn định và Quy hoạch chi tiết của các quận đã được phê duyệt.

Về ranh giới của Dự án tuyến đường sắt đô thị, UBND thành phố chấp thuận ranh giới Dự án do tư vấn Systra đề xuất. Cụ thể, đối với đoạn tuyến đường sắt đô thị đi nổi trên cầu cạn từ Nhổn đến Cầu Giấy được bố trí lồng ghép trong thành phần đường đô thị có ranh giới được xác định cơ bản nằm trong phạm vi chỉ giới đường đỏ của các tuyến đường đô thị. Đối với đoạn tuyến đường sắt đô thị đi ngầm (từ Kim Mã đến phố Trần Hưng Đạo) có chiều rộng ranh giới dự án được xác định từ tim tuyến hầm đường sắt đô thị sang mỗi bên 30 m. Đối với các vị trí dự kiến bố trí ga ngầm được xác định cách tim tuyến hầm 50 m về mỗi bên.

Theo Quy hoạch Dự án tuyến đường sắt thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội phần đi nổi có 8 ga gồm: Ga số 1 (còn gọi là khu Depot) đặt tại Nhổn; ga số 2 tại xã Minh Khai; ga số 3: Phú Diễn; ga số 4: Cầu Diễn; ga số 5: phố Lê Đức Thọ; ga số 6: Đại học Quốc gia; ga số 7: Chùa Hà; ga số 8: Cầu Giấy.

Tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội (đoạn Nhổn - ga Hà Nội) dự kiến sẽ được khởi động vào tháng 2/2012.

Thanh Bình

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản