Hà Nội cấm giữ xe trên 262 tuyến phố: Lái xe "méo mặt" ngày đầu xử phạt

Cánh lái xe đang điên đầu với bài toán gửi xe ở đâu khi Hà Nội cấm tổ chức trông giữ phương tiện tại 262 tuyến phố từ 15/2. Sáng nay 16/2, đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội đã bắt đầu xử phạt các trường hợp vi phạm.

Nhóm phóng viên Báo Tin Tức đã có mặt tại một số tuyến phố và ghi nhận kết quả ban đầu khi Hà Nội thực hiện quy định này:


Lúc 8 giờ 45 sáng nay, 16/2, lực lượng liên ngành đã xử phạt một trường hợp đậu xe trái làn trước cổng trụ sở cơ quan Mặt trận tổ quốc phường Hàng Trống.

Sau đó ít phút, lực lượng liên ngành lại xử lý một trường hợp xe công đậu sai qui định trước cổng trụ sở Viện Kiểm sát Nhân dân quận Hoàn Kiếm trước sự chứng kiến của nhiều phóng viên.

Chiếc xe sau đó được đưa về bãi giữ xe Bồ Đề.

Bãi đỗ xe của Công ty Khai thác điểm đỗ Hà Nội nằm trên đường Trần Khánh Dư cũng nằm trong diện "giải tán". Theo nhân viên bãi đỗ, đến 22 giờ đêm hôm qua (15/2), họ mới nhận được công văn yêu cầu chấm dứt hoạt động trông giữ xe.

Những tài xế có xe đậu ở đây tỏ ra rất bức xúc. Họ kiến nghị phải có thời gian ít nhất là 2 tuần để tìm điểm đỗ mới. Hiện chi phí đỗ xe tại các bãi xe của nhà nước là 700 nghìn đồng/ tháng, còn chủ các bãi xe tư nhân đã nâng phí gửi xe lên 2 triệu đồng/tháng. Hiện các bãi trông giữ phương tiện tư nhân đều từ chối nhận thêm xe.

Nhiều tài xế cho rằng, khu vực này không bao giờ xảy ra ách tắc, việc cấm đỗ xe ở đây là vô lý. Cánh lái xe đang rất đau đầu không biết đỗ và gửi xe ở đâu.

Nét mặt ngán ngẩm của một chủ xe khi bị xử phạt vì đỗ xe trên đường Trần Khánh Dư.APN - Như Quỳnh

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN