Hà Nam sẽ có đường dây nóng về môi trường

Ngày 22/9, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.

 

Bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước phát biểu tại buổi làm việc


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những nỗ lực của các cấp, các ngành tỉnh Hà Nam trong việc thực hiện chính sách pháp luật về bảo vệ môi trường, nhất là công tác xử lý nước thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề và các khu chăn nuôi tập trung. Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, bảo vệ môi trường luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm, coi đó là yếu tố quan trọng, tiên quyết trong phát triển kinh tế bền vững.


Phó Chủ tịch nước cũng chỉ ra những hạn chế của tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường thời gian qua. Cụ thể, Hà Nam vẫn xảy ra tình trạng nước thải từ một số làng nghề, khu chăn nuôi tập trung và các cụm tiểu thủ công nghiệp chưa được xử lý. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến môi trường sống, sức khỏe của người dân và luôn được phản ánh trong các cuộc tiếp xúc cử tri. Cá biệt, tỉnh còn xảy ra tình trạng đổ trộm chất thải công nghiệp và chất thải y tế tại các khu dân cư, gây lo lắng trong dư luận.


Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh tiếp tục có những biện pháp tăng cường quản lý và bảo vệ môi trường, trong đó coi trọng việc triển khai thực hiện chính sách trên thực tế. Theo Phó Chủ tịch nước, để công tác bảo vệ môi trường thành công, có hai việc quan trọng cần làm, đó là không ngừng tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp và cả đội ngũ cán bộ thực hiện chính sách tầm quan trọng của việc bảo đảm môi trường cũng như luật pháp về môi trường. Bên cạnh đó là thái độ công tâm và làm việc hết mình của cán bộ thực hiện chính sách, pháp luật về môi trường.

 

Hoàng Nhương

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản