Giúp nhân dân khắc phục hậu quả lốc xoáy

* Tính đến chiều 2/8, tỉnh Bạc Liêu đã cơ bản giúp dân khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, 100% hộ dân có nhà sập hoàn toàn được bố trí nơi ở tạm an toàn, có nơi sinh hoạt tạm ổn. Các địa phương đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể khẩn trương giúp dân sửa chữa nhà, che chắn lại nhà bị tốc mái; thu hoạch diện tích lúa bị hư hỏng, hoa màu, cây ăn trái đổ ngã… Địa phương đã trích ngân sách hơn 800 triệu đồng hỗ trợ bước đầu cho những gia đình bị thiệt hại với mức hỗ trợ từ 3 - 5 triệu đồng/hộ có nhà bị sập, tốc mái, có người bị thương, chết.


* Chiều 2/8, tại cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đã thống nhất hỗ trợ từ nguồn ngân sách cho các hộ khó khăn bị thiệt hại do thiên tai. Theo đó, tỉnh đã thống nhất với mức đề nghị của MTTQ tỉnh để hỗ trợ mỗi căn nhà bị sập hoàn toàn là 15 triệu đồng, nhà bị hư hại từ 50% đến 90% là 7,5 triệu đồng, nhà bị thiệt hại dưới 50% là 3 triệu đồng. Ngoài ra, tỉnh cũng quyết định hỗ trợ mai táng phí đối với người chết, hỗ trợ tiền điều trị đối với người bị thương.... Tổng số tiền hỗ trợ của tỉnh ước tính lên đến trên 6,5 tỷ đồng.


* Ông Trần Văn Rón, Bí thư Huyện ủy Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long cho biết: Huyện đã cơ bản ổn định nơi ăn, ở cho 112 hộ dân ở các xã Hiếu Thuận, Hiếu Nhơn, Trung An, Hiếu Nghĩa có nhà bị sập và tốc mái do lốc xoáy chiều tối 1/8 gây ra. Ngành Điện lực cũng đã tích cực khắc phục sự cố và cung cấp điện sinh hoạt trở lại cho các hộ dân.


Có 22 hộ nhà bị sập hoàn toàn được tỉnh hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ và bố trí vào ở nhờ, ở tạm tại các hộ lân cận có nhà xây kiên cố, hoặc nhà của họ hàng thân tộc; 58 hộ nhà bị tốc mái trên 50% được hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ. Mặt trận Tổ quốc tỉnh đang cùng với địa phương rà soát những hộ nghèo có nhà bị sập hoặc hư hỏng nặng, những hộ này sẽ được hỗ trợ 15 triệu đồng để sửa lại nhà.

 

TTN

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản