Lốc xoáy 'càn quyét' hàng trăm căn nhà

Sáng nay, lốc xoáy kèm mưa lớn qua hai tỉnh Bạc Liêu và Bến Tre làm tốc mái và hư hại hàng trăm căn nhà làm chục người bị thương vong.


Khoảng 7 giờ ngày 1/8, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua huyện Mỏ Cày Bắc, thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành làm tốc mái gần 196 căn nhà, trong đó hơn 43 căn sập hoàn toàn; làm 4 người bị thương, 1 người bị thương nặng và gãy đổ nhiều dừa, cây ăn trái, trụ điện, một số công trình công cộng.. 8 xã, phường bị ảnh hưởng của lốc xoáy gồm: Phú Mỹ, Thạnh Ngãi, Thanh Tân (huyện Mỏ Cày Bắc) và Sơn Đông, Bình Phú, phường Phú Khương, phường Phú Tân (thành phố Bến Tre), và Mỹ Thành (huyện Châu Thành).


Theo ông Nguyễn Khánh Hoan, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre, cơn lốc xoáy chỉ kéo dài chừng 15 phút nhưng di chuyển khá nhanh và gió rất mạnh nên gây thiệt hại khá lớn. 


Hiện ngành chức năng đang huy động lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, dọn dẹp nhà cửa, cây cối gãy đổ. Ước tính con số thiệt hại có thể cao hơn.


Cùng thời điểm, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra một cơn lốc xoáy lớn, làm tốc mái và sập hàng trăm căn nhà, làm 1 người chết và 12 người bị thương. Nạn nhân là cụ Phạm Thị B, 76 tuổi, ở huyện Phước Long, tử vong do nhà sập đè lên người.

Theo thống kê chưa đầy đủ tại 2 huyện Phước Long và Hồng Dân, có gần 200 căn nhà bị tốc mái và sập, trong đó nặng nhất huyện Hồng Dân khoảng 130 căn. Cùng với thiệt hại về nhà cửa, con người, lốc xoáy cũng làm nhiều diện tích lúa, hoa màu, vườn cây ăn trái đổ ngã, hư hỏng nặng.


Tuy chưa có số liệu thống kê thiệt hại chính xác nhưng thiệt hại không nhỏ, đặc biệt là nhiều trà lúa hè thu của tỉnh đang thu hoạch rộ, nông dân không trở tay kịp khi gặp thiên tai bất thường.

Sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo khẩn các huyện, thành phố cùng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai thành lập nhiều đoàn xuống hiện trường, nhanh chống giúp dân bảo vệ tài sản, khắc phục tạm thời nơi ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc người bị thương.


Ngành y tế quan tâm, chăm sóc chu đáo những nạn nhân bị thương; đồng thời hỗ trợ gia đình có người tử vong tiền để lo an táng nạn nhân; địa phương phối hợp với các quan đoàn thể hỗ trợ khắc phục lại chỗ ở tạm cho những hộ có nhà bị sập hoàn toàn.


Các cơ quan chức năng nhanh chóng thống kê thiệt hại về người và tài sản của từng hộ dân bị ảnh hưởng, để địa phương có biện pháp hỗ trợ kịp thời, giúp các hộ dân sớm vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và sản xuất.TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản