Lốc xoáy gây thiệt hại nặng tại nhiều nơi

Vào lúc 7 giờ 45 phút ngày 1/8, một cơn lốc xoáy lớn chạy dọc địa bàn thị trấn Phú Lộc, xã Thạnh Trị và xã Vĩnh Thành thuộc huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã gây thiệt hại nặng cho người dân.


 

Nhiều căn nhà ở Sóc Trăng bị hư hại do lốc xoáy.

 

Thống kê sơ bộ của các địa phương cho thấy, có 1 người chết do bị cây đổ đè và 36 người bị thương; có ít nhất 190 căn nhà bị sập hoặc tốc mái. Địa bàn bị thiệt hại nặng nhất là các ấp 1, ấp 3, Rẫy Mới, Phú Tân của thị trấn Phú Lộc, các xã Thạnh Trị và Vĩnh Thành, huyện Thạnh Trị.


Dông lốc cũng làm thiệt hại rất nhiều diện tích hoa màu, làm sập, đổ lúa đang kỳ chín của người dân.


Ngay sau đó khoảng nửa tiếng, tại địa bàn xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, gần giáp ranh với thị trấn Phú Lộc cũng lại xảy ra lốc lớn làm thiệt hại 120 căn nhà (có 49 căn bị sập hoàn toàn) và 15 người bị thương, chủ yếu tập trung ở ấp Phú Giao với 114 căn bị thiệt hại, còn lại là ở ấp Đào Viên với 6 căn bị sập.


Sau khi lốc xoáy đi qua, hàng trăm chiến sĩ công an và quân đội đã được điều động đưa về vùng bị thiệt hại cùng với các lực lượng tại chỗ của địa phương giúp bà con dọn dẹp, dựng lại nhà ở tạm.


lKhoảng 7 giờ ngày 1/8, một cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã quét qua huyện Mỏ Cày Bắc, thành phố Bến Tre và huyện Châu Thành (tỉnh Bến Tre) làm tốc mái gần 196 căn nhà, trong đó hơn 43 căn sập hoàn toàn; làm 4 người bị thương, 1 người bị thương nặng và gãy đổ nhiều dừa, cây ăn trái, trụ điện, một số công trình công cộng..


* Đêm khuya và sáng 1/8, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu xảy ra một cơn lốc xoáy lớn, làm tốc mái và sập hàng trăm căn nhà, làm 1 người chết và 12 người bị thương. Nạn nhân là cụ Phạm Thị B, 76 tuổi, ở huyện Phước Long, tử vong do nhà sập đè lên người.


Theo thống kê chưa đầy đủ tại 2 huyện Phước Long và Hồng Dân, có gần 200 căn nhà bị tốc mái và sập, trong đó nặng nhất huyện Hồng Dân khoảng 130 căn. Cùng với thiệt hại về nhà cửa, con người, lốc xoáy cũng làm nhiều diện tích lúa, hoa màu, vườn cây ăn trái đổ ngã, hư hỏng nặng.


Sáng cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo khẩn các huyện, thành phố cùng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai thành lập nhiều đoàn xuống hiện trường, nhanh chóng giúp dân bảo vệ tài sản, khắc phục tạm thời nơi ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc người bị thương.

 

TTN

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản