Giao lưu, trao học bổng khoa học cho nữ trí thức trẻ

Ngày 18/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo chủ chốt các bộ: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học công nghệ Quốc gia đã dự chương trình giao lưu nữ trí thức trẻ nhân Ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10. Chương trình do Hội nữ trí thức Việt Nam và Quỹ học bổng L'OREAL-UNESCO phối hợp tổ chức.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN


Trên 250 đại biểu nữ trí thức, với gần 50% là nữ trí thức trẻ, trong đó có khoảng 45% đạt trình độ tiến sĩ của trên 20 trường đại học, học viện và các viện đóng tại Trung ương và Hà Nội đã tham dự cuộc giao lưu. Đây là những chị em có nhiều thành tích trong học tập, công tác, góp phần đáng kể vào các lĩnh vực của đời sống xã hội. Buổi giao lưu là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước trực tiếp ghi nhận ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của nữ trí thức trẻ để tiếp tục đưa ra chính sách, giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ, khai thác, phát huy tiềm năng của đội ngũ nữ trí thức trẻ, tạo điều kiện thuận lợi để họ đóng góp nhiều hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao những đóng góp của nữ trí thức trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là trong nghiên cứu khoa học. Phó Chủ tịch nước cũng đồng ý với những đề xuất của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về việc khen thưởng đặc biệt đối với những nữ trí thức đã bảo vệ xong luận án tiến sỹ. Đồng thời đề nghị các bộ, ban, ngành liên quan nghiên cứu, thay đổi cơ chế chính sách cho phù hợp, nhằm tạo điều kiện cho trí thức, đặc biệt là nữ trí thức dễ dàng hơn khi đăng ký đề tài nghiên cứu, thành lập Quỹ hỗ trợ riêng cho nữ tiến sỹ. Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn Hội Nữ trí thức Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, thành lập thêm các chi hội tới các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu để thực sự trở thành tổ chức đại diện cho nữ trí thức Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển.

Cũng tại buổi giao lưu, Ủy ban Quốc gia UNESCO tại Việt Nam và Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với tập đoàn mỹ phẩm L’ORÉAL Việt Nam đã trao học bổng Học bổng khoa học L’ORÉAL- UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm 2011 tại Việt Nam cho 3 nhà khoa học nữ là: Tiến sĩ Trần Vân Khánh (Đại học Y Hà Nội), Tiến sĩ Hoàng Thị Bích Thảo (Đại học Nông lâm Thái Nguyên) và Tiến sĩ Ứng Thị Diệu Thuý (Viện Khoa học Vật liệu- Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam). Đây là những tác giả của các công trình khoa học xuất sắc nhất được Hội đồng khoa học Quốc gia cân nhắc lựa chọn từ 24 đề án khoa học gửi về dự xét chọn học bổng năm nay.

TTN - Mạnh Minh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản