Giãn cách xã hội ở thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên

Từ 0 giờ ngày 7/5 việc giãn cách xã hội toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đã được UBND thị xã Mỹ Hào quyết định. 

Chú thích ảnh
Để phòng dịch COVID-19, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu người dân hạn chế ra tỉnh ngoài. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Theo đó, các cấp, các ngành, địa phương tuyệt đối không đượcchủ quan lơ là, phải xác định nhiệm vụ phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của cả hệ thống chính trị; phát huy tình thần tự giác, chủ động của mỗi cá nhân trong công tác phòng, chống dịch; nghiêm túc xem xét, xử lý trách nhiệm đối với tổ chức cá nhân không thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

UBND thị xã yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Tất cả công chức, viên chức, lực lượng vũ trang không đi ra ngoài địa bàn tỉnh, còn trong trường hợp bất khả kháng thì phải có sự đồng ý của người đứng đầu cơ quan đơn vị, địa phương và người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Thị ủy, UBND thị xã.

Công an thị xã có trách nhiệm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra, kiểm soát, kjp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID - 19; tăng cường nhân lực bảo đảm an ninh, an toàn cho khu vực phong tỏa và các khu vực xung quanh.

Các xã, phường phải khẩn trương tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân trong khu vực phong tỏa và các trường hợp liên quan; khử khuẩn, truy vết để có biện pháp xử lý kịp thời; có phương án cung cấp lương thực và thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân trong khu vực phong tỏa. Người dân phải tự giác chấp hành các biện pháp chống dịch theo Thông điệp 5K của Bộ Y tế, tự giác khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và gia đình; tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Trước đó, sau khi phát hiện 3 ca mắc COVID-19 tại phường Nhân Hòa do lây nhiễm từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội), trong đêm 5/5 thị xã Mỹ Hào đã phong tỏa khu vực đường Đỗ Thế Diên và thực hiện giãn cách xã hội đối với toàn bộ tổ dân phố Nguyễn Xá theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ./.

TTXVN/Báo Tin tức
Bắc Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội tại 5/8 huyện, thị, thành phố
Bắc Ninh: Thực hiện giãn cách xã hội tại 5/8 huyện, thị, thành phố

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, tối 6/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang đã ký ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND về tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN