Giải pháp phát triển đảng viên trong đơn vị sự nghiệp và doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước

Ngày 25/3, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội thảo khoa học "Công tác phát triển đảng viên trong đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục, y tế, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và địa bàn khu dân cư".

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Dự khuyết Trung ương, Bí thư Thành ủy Cần Thơ phát biểu khai mạc hội thảo.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Hội thảo có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các địa phương, cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở đó, các đại biểu trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, cách làm hiệu quả; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc; đồng thời, đề xuất, kiến nghị các giải pháp trong công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên trong đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục, y tế, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và ở địa bàn khu dân cư.

Bí thư Thành ủy Cần Thơ nêu rõ, Đảng bộ thành phố đặc biệt quan tâm đến công tác kết nạp đảng viên trong các đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục, y tế, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và địa bàn khu dân cư, nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ thành phố đã kết nạp 4.762 đảng viên, đạt 76,51% chỉ tiêu Nghị quyết. Công tác phát triển đảng viên trong đơn vị sự nghiệp ngành giáo dục, y tế, doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước và địa bàn khu dân cư ở thành phố luôn được các cấp ủy, tổ chức Đảng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn của cơ sở. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động và chủ doanh nghiệp, góp phần tăng cường, củng cố tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ đảng viên.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phát biểu.

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, phạm vi, mức độ triển khai công tác phát triển đảng viên trong học sinh, sinh viên chưa thực sự sâu rộng do chưa có văn bản cụ thể; chỉ lồng ghép trong các chỉ thị, nghị quyết nhiệm vụ năm, nghị quyết nhiệm kỳ. Nhận thức chính trị của một bộ phận học sinh, sinh viên trong các trường học còn hạn chế, chưa có nguyện vọng để phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng... Do đó, địa phương cần có những giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi công tác này trong thời gian tới.

Tại hội thảo, đại diện các Đảng bộ, tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn thành phố Cần Thơ và đại diện Đảng bộ các tỉnh trong khu vực như An Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Hậu Giang, Bến Tre, Cà Mau… nằm trong Cụm thi đua số 5 đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề về lý luận, quan điểm về sự lãnh đạo, chỉ đạo và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị thực hiện công tác phát triển đảng viên; công tác kết nạp đảng viên ở các đơn vị ngành giáo dục, y tế; đoàn viên, hội viên ở địa bàn khu dân cư. Các đại biểu đã trao đổi về thực trạng chất lượng, nội dung hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong các đơn vị, nhất là tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên; việc tập hợp cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, công nhân tham gia các phong trào thi đua, tích cực rèn luyện, phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Ngoài ra, các đại biểu đã đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong các đơn vị sự nghiệp như: giáo dục, y tế và ở các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước, địa bàn dân cư…

Tin, ảnh: Ngọc Thiện (TTXVN)
Bến Tre chú trọng phát triển đảng viên trẻ, chất lượng
Bến Tre chú trọng phát triển đảng viên trẻ, chất lượng

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều 3/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức Chương trình Họp mặt đảng viên trẻ là học sinh, sinh viên năm 2024, sơ kết 3 năm thực hiện bồi dưỡng, kết nạp đảng viên trong thanh niên giai đoạn 2021 - 2025, diễn đàn "Đảng viên trẻ với khát vọng cống hiến cho quê hương".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN