Gặp mặt hữu nghị kỷ niệm 95 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Sáng 3/11, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội) đã diễn ra cuộc gặp mặt hữu nghị giữa các cựu sinh viên, nghiên cứu sinh, thực tập sinh báo chí và văn hóa tư tưởng, từng học tập, nghiên cứu tại Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay, nhân kỷ niệm 95 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 - 7/11/2012). Tham dự cuộc gặp mặt có đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, ban, ngành Trung ương.


 

Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật Trung ương, Chủ tịch Chi hội Hữu nghị Việt - Nga phát biểu ý kiến tại buổi gặp.

 

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Hà Minh Huệ nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của Cách mạng Tháng Mười ở nước Nga; cũng như đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng CNXH ở Việt Nam. Ngày nay, dù trên thế giới đã diễn ra những thay đổi lớn lao, nhưng nhân dân Việt Nam vẫn vững tin trên con đường xây dựng CNXH. Hai nước Việt Nam - LB Nga vốn gắn bó từ lâu bởi những sợi dây của tình hữu nghị và sự hợp tác đã trải qua thử thách của thời gian. Trước những yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới, hai nước đã không ngừng củng cố, vun đắp, phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống tốt đẹp đó. Việt Nam trước sau như một, luôn mong muốn và làm hết sức mình để gìn giữ và nhân lên tình cảm hữu nghị tốt đẹp với nhân dân LB Nga, phấn đấu vì quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thỏa thuận.


Tại cuộc gặp mặt, các hội viên của Chi hội là các nhà văn, nhà báo, nhà thơ, các nghệ sỹ... đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, ấn tượng và tình cảm tốt đẹp về đất nước, nhân dân Liên Xô trước đây, nhân dân LB Nga ngày nay. Các đại biểu đã cùng nhau bàn biện pháp đẩy mạnh hoạt động của Chi hội nói riêng và Hội hữu nghị Việt Nam - LB Nga nói chung, thiết thực góp phần củng cố, tăng cường sự hiểu biết, tình cảm hữu nghị và quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và LB Nga. Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và nhiều cơ quan báo chí khác đã có kế hoạch hoạt động cụ thể, xây dựng và thực hiện các chuyên đề, chuyên mục thông tin, các bộ phim phóng sự, tài liệu... tăng cường thông tin bằng nhiều hình thức, nhằm phản ánh tình hình mỗi nước, các hoạt động hữu nghị và hợp tác giữa hai bên, góp phần phát triển hơn nữa quan hệ Việt Nam - LB Nga trong thời gian tới.

 

Thanh Hải

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản